Cờ bạc luôn có một sức hấp dẫn lớn, đặc biệt là đối với những người đã từng say mê nó. Đây cũng là một hình thức giải trí rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh việc mang lại những khoản tiền thắng cược lớn từ hoạt động cá cược, sòng bạc online, cờ bạc còn tạo ra rất nhiều nợ nần và đẩy nhiều người vào cảnh bế tắc.

Hầu hết những con nghiện cờ bạc đều trắng tay vì nợ nần chồng chất. Với những ai đang đau đầu vì nợ cờ bạc đang tìm giải pháp làm lại cuộc đời thì bài viết dưới đây sẽ mách bạn các cách giải quyết nợ nần cờ bạc hiệu quả nhất.

Tại sao bạn lại nợ nần chồng chất?

Đầu tiên, để đi đến giải pháp, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao người chơi thường dễ mắc nợ cờ bạc. Hầu hết những người chơi cờ bạc thường lâm vào cảnh nợ nần vì những sai lầm sau:

 • Tính hiếu chiến: Một trong những lý do tại sao cờ bạc gây nghiện là yếu tố thắng-thua. Nhiều người cay cú vì những lần “suýt thắng” và nghĩ ván sau gỡ được. Cùng với tâm lý “còn thở thì còn gỡ” khiến anh em chơi mà không biết điểm dừng. Từ đó rơi vào cảnh trắng tay.
 • Chơi trong trạng thái không ổn định: Cờ bạc không chỉ dựa vào may rủi mà còn dựa vào óc phán đoán và đầu óc của người chơi. Do đó, nếu bạn chơi không ổn định sẽ rất dễ đưa ra những quyết định sai lầm và không kiểm soát được nguồn vốn của mình.
 • Không có kế hoạch quản lý tài chính hợp lý: Nếu không xây dựng kế hoạch quản lý nguồn vốn của mình, bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng có bao nhiêu cược bấy nhiêu, từ đó khiến vốn liếng bị thất thoát và dễ sinh lãi.
 • Bị lừa đảo cờ bạc: Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thiết bị cờ bạc bịp phục vụ cho việc gian lận trong cờ bạc và khiến nhiều người sập bẫy.

Mắc nợ nhiều quá phải làm sao?

Khi bạn đang mắc nợ và bạn không biết phải làm gì với khoản nợ của mình, điều đầu tiên cần làm là củng cố tinh thần của bạn. Suy sụp tinh thần sẽ ảnh hưởng đến mọi suy nghĩ và hoạt động của bạn.

Sau khi bình tĩnh lại, bạn có thể thử vay mượn bạn bè và người thân. Nếu khoản vay quá lớn, tài sản có thể được cầm cố để trả một phần nợ. Như vậy, gánh nặng tài chính sẽ giảm bớt phần nào áp lực lên vai bạn.

Làm các công việc khác nhau để cân bằng với công việc chính của bạn để tăng thu nhập. Làm việc chăm chỉ để kiếm thêm thu nhập sẽ nhanh chóng giúp bạn thoát khỏi nợ nần.

Nếu bạn đang vay từ người thân hoặc bạn bè hoặc người quen, hãy thử thương lượng gia hạn thời gian nợ. Đặt ra một thời hạn trả nợ nhất định mà bạn nghĩ rằng bạn có thể trả được vào thời điểm đó. Điều này sẽ khiến chủ nợ tin tưởng hơn vào bạn.

Nếu vẫn đang bế tắc trong vấn đề nợ nần chồng chất, bạn có thể tham khảo các cách thoát khỏi nợ nần dưới đây. Đây là những phương pháp đã được nhiều người áp dụng và thấy hiệu quả.

Những cách giải quyết nợ nần cờ bạc nhanh chóng

Để thoát khỏi tình trạng nợ nần chồng chất, bạn có thể áp dụng, kết hợp những cách dưới đây.

Lập danh sách các khoản nợ

Đầu tiên bạn cần lên danh sách các khoản nợ cần thanh toán. Sắp xếp các khoản nợ của bạn theo khoảng thời gian bạn vay. Vì chắc chắn những khoản nợ bạn vay lâu nay cần phải trả trước. Nếu bạn có thể thương lượng gia hạn thời gian trả nợ với người cho vay, thì hãy tiến hành thanh toán khoản nợ liền kề.

Rõ ràng về những gì bạn nợ sẽ giúp bạn quyết tâm hơn trong việc kiếm tiền để trả nợ. Bạn nên lên kế hoạch cẩn thận để có thể trả nợ trong thời gian ngắn nhất. Trả nợ có thể được thực hiện theo hai cách:

 • Trả nợ lãi cao trước: Có thể giảm đáng kể các khoản trả lãi ở các kỳ sau, giảm bớt áp lực tài chính. Nhưng điều này đòi hỏi bạn phải có một số tiền lớn để trả các khoản nợ này.
 • Trả hết nợ lãi suất thấp trước: Cần ít tiền hơn để trả các khoản nợ này, nhưng gánh nặng của các khoản vay lãi suất cao vẫn còn. Tuy nhiên, nếu giảm được khoản nào thì sẽ nhẹ hơn.

Tìm cách giảm lãi suất cho vay

Việc tìm cách giảm lãi suất cho vay cũng cần được quan tâm. Đối với những người bị nợ nặng lãi, có thể đáo hạn nợ. Nếu bạn không biết làm thế nào để hết hạn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Ưu tiên trả nợ

Khi đang mắc nợ, bạn nên ưu tiên trả nợ, bỏ qua những khoản chi không cần thiết khác. Cần xác định khoản nợ nào phải trả trước? Khoản nào trả sau? Thời gian trả nợ là bao lâu? Đặt ra mục tiêu trả nợ và cố gắng đạt được nó giúp bạn tạo áp lực cho bản thân, từ đó tạo động lực kiếm tiền để trả nợ.

Ưu tiên giải quyết nợ lãi cao

Đối với khoản nợ lãi suất cao, bạn cần thực hiện khoản thanh toán đầu tiên. Lãi suất cao là nguyên nhân khiến nợ nần chồng chất và càng để lâu càng khó trả hết. Hãy bình tĩnh, nhìn vào khoản nợ có lãi suất cao nhất, rồi tập trung trả nợ trước.

Tiết kiệm thêm nhiều tiền

Khi bạn đã biết mình cần trả nợ bao nhiêu, hãy cân đối thu nhập hàng tháng của mình. Sao cho chi tiêu cố định hàng tháng của khách hàng ở mức thấp nhất. Bạn có thể loại bỏ các mặt hàng quần áo, chăm sóc da, phụ kiện thời trang, v.v.

Chỉ tập trung vào chi phí ăn uống, sinh hoạt, tiền thuê nhà,… Cố gắng chi tiêu ít nhất có thể để có số dư trả nợ.

Liên tục tăng thu nhập

Nếu bạn có thu nhập ổn định hàng tháng và muốn trả hết nợ trong thời gian ngắn, bạn cần tăng thu nhập của mình. Bạn có thể xin việc khác sau công việc chính. Hoặc chọn những công việc có thể làm tại nhà để tận dụng mọi khung giờ.

Ngừng vay thêm nợ

Tuyệt đối không vay nợ thêm khi đã bắt đầu có kế hoạch trả nợ. Việc tiếp tục vay nợ dù ngắn hạn hay dài hạn sẽ đẩy bạn vào tình thế nợ nần chồng chất và khó có thể giải quyết dứt điểm khoản nợ đó. Do đó, hãy tìm cách trả hết nợ nhanh chóng để không phải gánh thêm khoản nợ mới. Những người có thói quen sử dụng thẻ tín dụng cần hạn chế việc mua sắm và chi tiêu.

Bỏ thói quen tiêu xài hoang phí

Chi tiêu quá mức khiến việc trả hết nợ gần như là không thể. Vì vậy, bạn nên từ bỏ thói quen tiêu xài hoang phí. Sử dụng các sản phẩm làm điều tương tự nhưng có mức phí thấp hơn. Nếu có thể, hãy từ bỏ thói quen sử dụng những sản phẩm đắt tiền. Thay vào đó, hãy sử dụng các sản phẩm phù hợp nhất với bạn.

Luôn kiên trì

Thời gian trả nợ dài hay ngắn, bạn không được bỏ cuộc. Bạn cần phải luôn tự tin rằng mình có thể làm được. Tôi sẽ kiếm tiền để trả nợ, bù đắp cho những khoản mà tôi đã bỏ ra trước đó.

Có kế hoạch chi tiêu hợp lý

Duy trì thói quen lập kế hoạch chi tiêu hợp lý và kiên trì thực hiện. Điều này sẽ rút ngắn thời gian trả nợ của bạn. Đồng thời, bạn cũng sẽ có động lực để kiếm nhiều tiền hơn. Để có kế hoạch chi tiêu hợp lý, hãy chú ý đến thu nhập và chi phí của bạn. Sau đó sắp xếp các chi phí theo thứ tự quan trọng giảm dần.

Các chi tiêu cuối cùng, ít quan trọng nhất có thể được xem xét cắt giảm hoặc thậm chí loại bỏ. Cố gắng tạo ra sự khác biệt giữa thu và chi càng lớn càng tốt. Khoản chênh lệch này sẽ được dùng để trả nợ.

Tự thưởng cho mình

Khi bạn đã làm hết sức mình và trả hết một khoản nợ, dù lớn hay nhỏ, hãy tự thưởng cho mình. Vì bạn xứng đáng được ghi nhận cho những nỗ lực mà bạn bỏ ra. Đây là động lực to lớn để bạn tiếp tục làm việc kiếm tiền trả nợ.

Các cách để tăng thu nhập nhanh

Cách để đẩy nhanh thời gian trả nợ là tăng thu nhập của bạn. Dưới đây là một trong những cách mà bạn có thể tham khảo:

 • Người đi vay là những người có công việc ổn định và nguồn thu nhập cố định có thể trích một khoản tiền nhỏ để đầu tư kinh doanh. Mặc dù hoạt động kinh doanh có nhiều rủi ro nhưng đây cũng là cách giúp bạn thu được lợi nhuận lớn nếu đầu tư đúng nơi, đúng thời điểm.
 • Tìm việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập.
 • Hoặc nếu muốn thử vận may một lần nữa, hãy theo dõi xác suất poker để có ván cược nhỏ giúp mang lại nguồn tiền nhanh chóng.
 • Nếu bạn có khả năng nắm bắt tình hình thị trường, hãy tham khảo đầu tư bất động sản.
 • Nếu nợ quá cao, người vay có thể tìm việc đi xuất khẩu lao động. Đây là hình thức được nhiều người lựa chọn vì lao động nước ngoài có thu nhập cao.

Hy vọng bài viết về các cách giải quyết nợ nần cờ bạc sẽ giúp những ai đang lạc lối có thêm động lực để tiến về phía trước, để tìm ra hướng giải quyết phù hợp. Đã có rất nhiều người thành công đi lên từ nợ nần cờ bạc và không có lý do gì bạn phải từ bỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *