Gà hubbard là giống gà gì? Đây là dòng gà xuất hiện ở nước ta từ nhiều năm nay và có nguồn gốc từ Mỹ, được nhập về để nhân giống lấy thịt. Nhờ lợi thế về năng suất cao hơn các giống gà thịt ở nước ta nên được người chăn nuôi và người tiêu dùng tin tưởng.

Giới thiệu về giống Gà hubbard

Gà Hubbard - đặc điểm của gà thịt, quy tắc nuôi gà

Theo các sư kê của nhà cái sv388 thì giống gà Gà hubbard còn được người Việt gọi là gà hu bát, được nuôi để lấy thịt và trứng. Vì là giống gà của Mỹ nhưng không phổ biến ở nước ta nên việc chăn nuôi đòi hỏi khá nhiều vốn.

Đặc tính của Gà hubbard

Giống gà này có nguồn gốc từ Hoa Kỳ và được nước ta thông qua Thông tư số 24/2015/TT-BNNPTNT là một trong những giống vật nuôi được đưa ra thị trường Việt Nam từ ngày 1/7/2015.

Hiện tại ở Việt Nam có các dòng Gà hubbard gồm: Plex 577, 357, 61, VA

Ngoại hình của giống Gà hubbard

Với bộ lông trắng và vẻ ngoài mạnh mẽ. Thời gian sinh trưởng của gà cũng rất nhanh và trọng lượng cũng đạt 3-3,3 kg. Trung bình, để một con gà tăng thêm 1 kg thì phải mất 1,8 kg.

Ngoài ra, Gà hubbard có sức đề kháng rất cao nên tỷ lệ sống rất cao, 96-98%. Chỉ người chăn nuôi mới phải có đủ trình độ để xây dựng chuồng trại rộng rãi phù hợp cho việc nuôi giống gà này.

Giai đoạn sinh sản

Trong chăn nuôi gà chỉ mất 20 tuần để đạt trọng lượng trung bình 3kg/gà trống và 2,2kg/gái. Để đạt được trọng lượng trên, mỗi con gà trống tiêu tốn khoảng 10,1 kg/gà, trong khi đó gà mái tiêu tốn 8,43 kg/gà thức ăn. Nhờ có sức đề kháng tốt nên tỷ lệ sống của gà Gà hubbard là 85% ở gà mái và 91% gà trống.

Khi gà mái đạt 26 – 46 tuần tuổi, tỷ lệ sống vẫn cao và gà mái bắt đầu đẻ từ tuần thứ 26 và đạt tối đa ở tuần thứ 40. Năng suất trứng có thể lên tới 89,9%.

Để một con gà mái đẻ được 10 quả trứng, người chăn nuôi phải tiêu thụ gần 3 kg thức ăn. Trọng lượng của mỗi quả trứng Gà hubbard là 65,3 gram.

Hướng phát triển giống Gà hubbard ở nước ta

Mặc dù tỷ lệ sống cao, thời gian sinh trưởng chậm, trọng lượng nhẹ hơn so với giống gà lông trắng sinh trưởng nhanh nên người tiêu dùng vẫn ưa chuộng thịt lông màu.

Những năm trước đây, người chăn nuôi ở nước ta chỉ tập trung vào giống gà thuần chủng nội địa. Nhưng do vấn đề dịch bệnh và năng suất thương phẩm giảm sút nên người nông dân đang gặp rất nhiều khó khăn.

Nano bạc kích thích tăng trưởng gà thịt

Năm 2015, giống gà thịt Hubbard đã trở thành sản phẩm thương mại thuyết phục được người tiêu dùng nước ta. Với ưu điểm là tỷ lệ sống cao, dễ bảo trì nên rất thích hợp cho chăn nuôi ở điều kiện khí hậu bốn mùa ở nước ta.

Nhờ chất lượng thịt nên được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng. Đồng thời với sức sống mạnh mẽ, dễ chăm sóc nên rất phù hợp với các hộ chăn nuôi lớn và nhỏ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giống gà có lợi nhuận cao để nuôi thì Gà hubbard là lựa chọn tốt nhất. Do tỷ lệ sống cao nên khi nuôi những con gà này sẽ ít hao hụt. Thích hợp cho cư dân nước ta nuôi động vật để lấy thịt và trứng.

Cách nuôi Gà hubbard để có lợi nhuận cao

Thông tin từ những người biết link vào sv388 thì để nuôi giống gà này đúng cách, cần chuẩn bị chuồng gà rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát. Chuồng gà phải được xây dựng và trang bị đầy đủ để đàn gà mang về có thể phát triển tốt nhất.

  • Chuồng nên phủ trấu hoặc mùn cưa để gà không bị lạnh chân và dễ dọn phân.
  • Chuồng trại cần lắp thêm đèn để quản lý nhiệt độ trong phòng và hàng rào tre để giữ ấm vào mùa đông và mát vào mùa hè ở nước ta. Hơn hết, bạn nên che chắn cẩn thận để tránh mưa to hoặc gió lạnh.
  • Nguồn thức ăn phải được chuẩn bị đầy đủ cho từng giai đoạn để phát triển tối ưu. Nếu nuôi số lượng lớn bạn nên đầu tư máy xay thịt để tiết kiệm chi phí nuôi gà.
  • Cần thiết kế khu vực riêng biệt để tách giống giữa gà cũ và gà mới để dễ dàng theo dõi sức khỏe của gà ít nhất 2 tuần một lần.
  • Nguồn thực phẩm phải được bảo quản để tránh hư hỏng. Không nên để thực phẩm ở nơi ẩm ướt để tránh ẩm mốc, hư hỏng. Nước uống cần được cung cấp bằng nước sạch và được thay liên tục, tuy nhiên không nên thêm quá nhiều để tránh lãng phí hoặc đổ ra chuồng.
  • Người chăn nuôi phải tuân thủ đầy đủ việc tiêm phòng và theo từng giai đoạn để gà có sức đề kháng tốt nhất.

Tập đoàn Dabaco Việt Nam

Đến nay, giống Gà hubbard đã chinh phục được người tiêu dùng Việt Nam. Nhờ khả năng thích ứng với môi trường và khả năng sinh tồn cao nên giống gà Gà hubbard hiện là một trong những giống gà thịt được người nông dân lựa chọn.

Bài viết trên đã giới thiệu đến mọi người về Gà hubbard là giống gà gì, hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích được cho bà con trong quá trình chăn nuôi gà hubbard để tăng lợi nhuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *