Granit Xhaka là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Thụy Sĩ chơi ở vị trí tiền vệ. Hãy cùng chúng tôi tim hiểu về Granit Xhaka là ai qua bài viết này nhé!

Granit Xhaka là ai?

Theo xoilac, Granit Xhaka sinh ngày 27 tháng 9 năm 1992 tại Basel, Thụy Sĩ, trong một gia đình dân tộc Albania đến từ Podujevo, Kosovo, sau đó là một phần của Cộng hòa Nam Tư.

Gia đình chuyển từ Podujevo đến Basel, Thụy Sĩ vào năm 1990. Xhaka bắt đầu tiếp xúc với bóng đá từ năm 4 tuổi và đến năm 11 tuổi, anh đã gia nhập học viện của FC Basel. Sau đó, anh chuyển đến đội bóng Bundesliga Borussia Mönchenladbach vào năm 2012, phát triển danh tiếng như một cầu thủ có năng khiếu kỹ thuật và một nhà lãnh đạo bẩm sinh.

Granit Xhaka không dám tin Bayer Leverkusen sẽ vô địch vì... Arsenal

Sự nghiệp sân cỏ của Granit Xhaka

Sự nghiệp câu lạc bộ

Sự nghiệp câu lạc bộ của Granit Xhaka bắt đầu tại Concordia Basel, nhưng anh sớm chuyển đến FC Basel vào năm 2002. Tại FC Basel, anh đã vô địch Swiss Super League trong hai mùa giải đầu tiên.

Năm 2012, Xhaka chuyển đến Borussia Mönchenladbach ở Bundesliga, nơi anh tiếp tục phát triển danh tiếng của mình với tư cách là một cầu thủ có năng khiếu kỹ thuật và khả năng lãnh đạo bẩm sinh.

Năm 2016, Xhaka chuyển sang câu lạc bộ Ngoại hạng Anh Arsenal. Trong nhiệm kỳ của mình tại Arsenal, ông đã hai lần vô địch FA Cup nước Anh vào năm 2017 và 2020, cùng Siêu cúp Anh hay còn gọi là Community Shield hai lần vào năm 2018 và 2021. Năm 2023, Xhaka chuyển đến Bayer Leverkusen, đội bóng hàng đầu Bundesliga.

Arsenal đang nhớ Granit Xhaka | Bóng Đá

Sự nghiệp Quốc tế

Theo nguồn tham khảo từ xoivo, Granit Xhaka ra mắt đội tuyển quốc gia Thụy Sĩ vào năm 2011 và kể từ đó trở thành cầu thủ giữ kỷ lục ra sân cho quốc gia này với hơn 110 lần khoác áo đội tuyển. Anh là thành viên của đội tuyển Thụy Sĩ vô địch FIFA U-17 World Cup 2009.

Xhaka đã đại diện cho Thụy Sĩ tham dự ba giải đấu FIFA World Cup vào các năm 2014, 2018 và 2022. Anh cũng đã hai lần chơi ở Giải vô địch châu Âu UEFA vào năm 2016 và 2020.

Xhaka chia tay Arsenal sau 7 năm, gia nhập Leverkusen | CHUYÊN TRANG THỂ  THAO

Giá trị tài sản ròng của Granit Xhaka

Tính đến năm 2024, giá trị tài sản ròng của Granit Xhaka ước tính khoảng 17 triệu USD. Thu nhập của anh ấy đến từ tiền lương của anh ấy khi còn là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, các chứng thực và các nguồn khác.

Granit Xhaka hiện còn hợp đồng với Bayer Leverkusen, dự kiến hết hạn vào ngày 30 tháng 6 năm 2028. Anh ký hợp đồng này khi chuyển từ Arsenal sang Bayer Leverkusen vào năm 2023. Hợp đồng chuyển nhượng được cho là trị giá khoảng 21,5 triệu bảng.

Về mức lương ròng, có thông tin cho rằng Xhaka kiếm được 107.000 bảng mỗi tuần, tương đương 5.564.000 bảng mỗi năm. Xhaka có mức lương gộp là 20.750.000 euro còn lại trong hợp đồng với Bayer Leverkusen.

Cuộc sống đời tư của Granit Xhaka

Granit Xhaka kết hôn với Leonita Lekaj. Cặp đôi gặp nhau khi Xhaka đang chơi cho câu lạc bộ Đức Borussia Monchenladbach. Cả Xhaka và Lekaj đều có chung gốc gác Kosovo-Albania. Họ đính hôn vào năm 2016 và kết hôn trong một buổi lễ vào năm 2017.

Granit Xhaka 2024: Giá trị ròng, tiền lương và thu nhập - Thể thao bất ngờ

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng bạn sẽ biết Granit Xhaka là ai cũng như các thành tích bóng đá của anh ấy. Hãy theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *