Hàn Quốc chưa từng vô địch FIFA World Cup tuy đã có 10 lần tham dự FIFA World Cup. Tuy nhiên, chỉ có hai trong số những chuyến đi đó họ vượt qua được Vòng bảng. Đối với đội tuyển nữ Hàn Quốc, họ đã có 3 lần tham dự Giải vô địch bóng đá nữ thế giới FIFA. Trong ba chuyến đi đó, họ chỉ vượt qua Vòng bảng một lần. Hãy cùng xoilac tìm hiểu về Hàn Quốc Vô Địch World Cup Mấy Lần trong bài viết sau nhé.

FIFA World Cup 2002

Với tư cách là chủ nhà chung với Nhật Bản, bóng đá nam Hàn Quốc đã có kết quả thành công nhất tại FIFA World Cup 2002. Nhóm ban đầu của họ bao gồm Ba Lan, Hoa Kỳ và Bồ Đào Nha. Họ khởi đầu mạnh mẽ với chiến thắng 2-0 trước Ba Lan, sau đó hòa Mỹ 1-1 trước khi đánh bại Bồ Đào Nha 1-0 ở trận chung kết. Những kết quả này đủ giúp người Hàn Quốc giành được vị trí nhất bảng và lần đầu tiên lọt vào vòng loại trực tiếp. Hwang Sun Hong, Yoo Sang Chul, Ahn Jung Hwan và Park Ji Sung đều ghi bàn cho Hàn Quốc trong các trận đấu này.

Ở vòng 16, Hàn Quốc đối đầu với đội Ý sẽ đi tiếp vô địch World Cup 2006. Tuy nhiên, vào ngày này, Hàn Quốc mới là đội dẫn trước 2-1. Seol Ki Hyeon đã kết thúc trận đấu ở phút 88 và trong hiệp phụ, Ahn Jung Hwan đã ghi bàn ấn định chiến thắng ở phút 117.

Ở tứ kết, người Hàn Quốc gặp đội bóng Tây Ban Nha giàu kinh nghiệm. Không ai ghi bàn trong thời gian quy định hoặc trong hiệp phụ nên phải đá luân lưu. Hàn Quốc thắng loạt luân lưu 5-3, giúp họ giành quyền vào bán kết. Ở đó, giấc mơ vào chung kết của Hàn Quốc đáng tiếc đã tan thành mây khói khi họ thất thủ trước Đức với tỷ số 1-0. Họ cũng bị Thổ Nhĩ Kỳ đánh bại 3-2 ở trận tranh hạng ba, khiến họ cán đích ở vị trí thứ tư. Dù kết thúc đáng thất vọng nhưng Hàn Quốc vẫn có chuỗi trận rất thành công trên cương vị chủ nhà và họ vẫn chưa lặp lại được chuỗi trận kỳ diệu này kể từ đó.

FIFA World Cup 2010

Mặc dù giải đấu năm 2010 tại Nam Phi không thành công như giải đấu năm 2002 nhưng đội tuyển nam Hàn Quốc đã lần thứ hai vượt qua vòng loại trực tiếp. Họ xuất phát cùng bảng với Hy Lạp, Argentina và Nigeria. Trận đầu tiên họ thắng Hy Lạp 2-0, nhưng sau đó họ thua Argentina 4-1 và hòa Nigeria để khép lại vòng bảng. Điều này là đủ để giúp họ có được vị trí thứ hai và qua đó có chuyến đi thứ hai vào vòng loại trực tiếp. Lee Jung Soo dẫn đầu với hai bàn thắng được ghi trong ba trận đấu đầu tiên này, trong khi Park Chuyoung, Park Ji Sung và Lee Chungyong ghi ba bàn còn lại.

Tại kỳ World Cup này, Hàn Quốc đối đầu với Uruguay ở vòng 16. Chungyoung ghi bàn ở phút 67 để gỡ hòa trận đấu, nhưng hai bàn thắng của Luis Suarez cho Uruguay là đủ để hạ gục Hàn Quốc với tỷ số chung cuộc là 2. -1. Đội tuyển nam mong muốn lần thứ ba lọt vào vòng loại trực tiếp tại World Cup 2022 ở Qatar.

FIFA World Cup 2015

Trong ba lần tham dự Giải vô địch bóng đá nữ thế giới của FIFA, Hàn Quốc đã có một lần lọt vào vòng loại trực tiếp và đó là tại World Cup 2015 ở Canada. Nhóm xuất phát của họ cho cuộc thi bao gồm Brazil, Costa Rica và Tây Ban Nha. Họ đã thất bại trước Brazil 2-0 ở trận đầu tiên và hòa Costa Rica 2-2 ở trận thứ hai, nhưng sau đó họ đã đánh bại đội bóng được đánh giá cao là Tây Ban Nha 2-1 một cách đầy ấn tượng ở trận đấu cuối cùng. Chiến thắng này giúp họ đứng thứ hai bảng và giành quyền vào vòng loại trực tiếp. Ji Soyun, Jeon Gaeul, Cho Sohyun và Kim Sooyun mỗi người ghi một bàn trong ba trận đấu này.

Ở vòng 16, Hàn Quốc không may bị đội tuyển Pháp đầy tài năng lấn át. Pháp sẽ giành chiến thắng dễ dàng 3–0, nhưng đây vẫn là kỳ World Cup nữ thành công nhất cho đến nay đối với Hàn Quốc. Họ sẽ tìm cách giành quyền tham dự giải đấu năm 2026 tại Australia/New Zealand và hy vọng lần thứ hai lọt vào vòng loại trực tiếp.

Bài viết là tổng hợp những thông tin thú vị về Hàn Quốc Vô Địch World Cup Mấy Lần để bạn tham khảo và ngày càng thêm yêu thích bộ môn bóng đá hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *