Bạn đã bao giờ quan tâm đến kích thước hay hình dáng chiếc bàn làm việc Hòa Phát của mình chưa? Như thế nào là cái gọi là bàn làm việc Hòa Phát tiêu chuẩn. Kích thước và hình dáng là gì. Bạn đang mong muốn một công việc Hòa Phát thoải mái và an toàn? Vì sức khỏe và sự thoải mái suốt cả ngày, hãy cùng chúng tôi tham khảo kích thước bàn làm việc Hòa Phát dưới đây nhé

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn là gì?

Một chiếc bàn quá nhỏ không thể đáp ứng nhu cầu của người dùng. Nếu kích thước quá lớn sẽ mang đến những không gian thừa không cần thiết và chiếm quá nhiều diện tích văn phòng. Vì vậy, khi sản xuất các mẫu nội thất Hòa Phát luôn phải đáp ứng các tiêu chí nhất định.

 • Công năng sử dụng: Một chiếc bàn làm việc chỉ có thể được coi là một chiếc bàn làm việc tốt đạt tiêu chuẩn khi nó đảm bảo được tính năng của người sử dụng và đáp ứng được những chức năng mà người sử dụng bàn cần thiết nhất cho hoạt động và công việc.
 • Đặc thù công việc cá nhân: Tùy theo đặc thù công việc và nhu cầu sử dụng của mỗi văn phòng mà bàn làm việc sẽ được thiết kế theo kích thước và kết cấu tiêu chuẩn khác nhau sao cho phù hợp nhất. Ví dụ, bàn làm việc của một kiến trúc sư khác với bàn làm việc của một nhân viên bình thường.
 • Giảm tải các hoạt động dư thừa: Đây cũng là một trong những tiêu chí đánh giá bàn làm việc đạt tiêu chuẩn. Bàn làm việc cần đảm bảo người dùng có thể với tới mọi vật dụng trên bàn làm việc.
 • Sự an toàn: Bàn làm việc phải có độ an toàn cao và các chi tiết dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng cần được loại bỏ như kẽ hở, cạnh sắc, phôi thừa, mối hàn…
 • Tính cảm quan: Một chiếc bàn làm việc hoàn hảo với kích thước hoàn hảo cũng cần phải có thiết kế đẹp mắt, phù hợp với không gian sử dụng và tổng thể văn phòng. Hài hòa không gian làm việc chuyên nghiệp của công ty.
 • Độ linh hoạt: Không phải lúc nào chúng tôi cũng đặt các bàn ở cùng một vị trí. Do đó, nếu bàn cần được di chuyển thì cần linh hoạt hơn như tháo chân bàn, thậm chí trang bị cơ cấu gấp gọn để thuận tiện trong quá trình sử dụng.
 • Thiết kế đơn giản: Thiết kế bàn làm việc không nhất thiết phải sang trọng

Tại sao chọn kích thước bàn làm việc phù hợp?

Nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng mua một cái bàn để ngồi là dễ dàng. Họ thường không quan tâm đến bàn cao bao nhiêu mà chỉ quan tâm bàn rộng bao nhiêu, bởi ai cũng cho rằng bàn cao thì chọn ghế cao, bàn thấp thì chọn ghế thấp. Bàn không chỉ đạt tiêu chuẩn về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu mà kích thước, chiều cao cũng phải thực sự phù hợp để đảm bảo sự tiện nghi cho chiếc bàn. Đồng thời không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách chọn kích thước bàn làm việc hòa phát

Việc lựa chọn bàn Hòa Phát có kích thước phù hợp không chỉ tạo cảm giác thoải mái, thư thái cho người dùng khi làm việc mà còn truyền cảm hứng để mỗi cá nhân sáng tạo đam mê của riêng mình.

Hãy tham khảo những hướng dẫn sau để chọn bàn làm việc Hòa Phát có kích thước chuẩn cho mọi không gian, mọi mục đích sử dụng:

Kích thước phù hợp cho không gian văn phòng

 • Để chọn kích thước phù hợp cho bàn làm việc, trước tiên bạn cần biết kích thước của văn phòng bạn làm việc. Bước đầu tiên này cũng là bước quan trọng nhất để tìm được chiếc bàn có kích thước phù hợp.
 • Đối với một văn phòng có diện tích nhỏ hơn, một chiếc bàn có kích thước tốt với các ngăn kéo có thể tháo rời hoặc treo sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều không gian mà vẫn đảm bảo chức năng.
 • Không khó để chọn một văn phòng có diện tích rộng (như phòng giám đốc, trưởng phòng,…), bạn có thể chọn một chiếc bàn làm việc lớn, vừa tạo cảm giác không gian vừa quyền lực, lại rất thoải mái khi làm việc.

Kích thước dựa trên mục đích sử dụng:

Sản phẩm bàn làm việc của Nội Thất Hòa Phát có kích thước tiêu chuẩn được nghiên cứu dựa trên mục đích sử dụng của sản phẩm:

 • Bàn không máy tính: dài 1520 x rộng 760 mm.
 • Bàn vi tính: L 1820 x W 910 mm.

Đây chỉ là những con số để bạn tham khảo khi chưa biết chọn sao cho phù hợp nhất.

Kích thước bàn làm việc dựa trên vóc dáng của người sử dụng

Khi ngồi làm việc, tư thế của mỗi người được quyết định bởi sự tham gia của cơ lưng, cổ và bụng. Tư thế ngồi thoải mái nhất là giữ cho cơ thể bao gồm cả cổ và vai thẳng tự nhiên, cột sống không được cong, cong hoặc vặn quá mức, để không gây ra những chấn thương không đáng có, ngồi lâu sẽ cảm thấy tê mỏi. . .

Việc xem xét sức khỏe nhân viên và kết quả công việc sẽ giúp xác định kích thước bàn làm việc phù hợp thông qua nghiên cứu và công thức của nội thất Hòa Phát. Kích thước bàn ghế kết hợp phù hợp là chiều cao ghế bằng 0,27 chiều cao ghế, chiều cao bàn bằng 0,46 chiều cao người ngồi.

Bên cạnh đó, dòng sản phẩm bàn làm việc có thể điều chỉnh phù hợp với vóc dáng của nhiều đối tượng người dùng cũng là sự lựa chọn không thể tốt hơn cho người dùng có nhiều vóc dáng khác nhau.

Kích thước bàn làm việc Hòa Phát tiêu chuẩn

Chiều dài bàn

Các mẫu bàn ghế nhân viên Hoàn Phát có chiều dài mặt bàn là 100cm, 120cm, 140cm, 160cm, 180cm… Tương ứng, bạn có thể lựa chọn kích thước lớn hơn để phù hợp với nhu cầu thực tế của nơi làm việc. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế sử dụng những chiếc bàn quá ngắn để đảm bảo nhân viên có đủ chỗ làm việc.

Bàn làm việc Hòa Phát có các chiều dài 180cm, 200cm, 240cm hoặc 300cm cho một số mẫu bàn lãnh đạo nhất định. Kích thước của bàn làm việc Hòa Phát phụ thuộc vào diện tích có sẵn và các phụ kiện đi kèm như hộc, tủ phụ và sự tương thích với các nội thất khác.

Chiều rộng bàn

Kích thước tiêu chuẩn cho chiều rộng của bàn hoặc mặt bàn làm việc khác là 70 cm. Tuy nhiên, trong trường hợp bất khả kháng như không gian hạn chế, người dùng có thể thu gọn bàn lông xuống còn khoảng 60cm để tối ưu diện tích.

Chiều sâu của bàn làm việc Hòa Phát (hay chiều rộng của mặt bàn) có thể thay đổi linh hoạt để phù hợp với công việc, vị trí của từng người. Một số mẫu có chiều rộng lên tới 120 cm, cung cấp cho người dùng nhiều không gian để làm việc và sử dụng máy tính của họ cùng một lúc.

Chiều cao bàn

Theo nghiên cứu của chuyên gia, chiều cao của bàn làm việc nên vào khoảng 75-76 cm. Đây là kích thước của một người Việt Nam bình thường.

Chiều cao của bàn vẫn có thể nâng lên hơn 75 cm, nhưng không quá 90 cm. Bởi hầu hết các mẫu ghế văn phòng đến từ Hòa Phát đều được thiết kế phù hợp với kích thước tiêu chuẩn 75cm. Sử dụng bàn quá cao hoặc quá thấp có thể khiến bạn không thoải mái khi ngồi lên.

Các yếu tố ảnh hưởng đến kích thước bàn làm việc

Khi lựa chọn kích thước bàn làm việc, bạn nên chú ý đến các yếu tố nội thất văn phòng sau:

 • Diện tích văn phòng: Kích thước của bàn làm việc phải phù hợp với kích thước của không gian. Bạn nên đo đạc diện tích văn phòng, bàn làm việc trước khi mua sản phẩm. Điều này sẽ giúp bạn chọn được mẫu bàn làm việc phù hợp với không gian và giảm bớt những trường hợp khó coi khi bàn làm việc quá rộng hoặc quá nhỏ.
 • Tính chất công việc: Tùy theo nhu cầu của mỗi người mà chọn bàn làm việc có kích thước phù hợp . Đối với những nhân viên thường xuyên phải sử dụng máy tính và xử lý tài liệu cùng lúc thì một chiếc bàn làm việc lớn sẽ giúp họ thuận tiện hơn trong công việc. Ngoài ra, những mẫu bàn làm việc nhỏ gọn sẽ rất phù hợp để tối ưu hóa không gian văn phòng của bạn.
 • Tư thế ngồi: Tư thế ngồi làm việc, học tập ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả công việc cũng như sức khỏe của người dùng. Vì vậy, nên chọn mẫu bàn ghế phù hợp với chiều cao và cân nặng của người dùng. Chọn ghế văn phòng có chức năng điều chỉnh độ cao để dễ dàng điều chỉnh tư thế ngồi.
 • Vị trí: Kích thước bàn nhân viên và bàn lãnh đạo nên khác nhau. Vì vậy, bàn lãnh đạo cần có cảm giác bề thế, tạo cảm giác uy quyền và chuyên nghiệp.

Cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy

Kích thước phong thủy của bàn làm việc, có thể bạn cho rằng tôi hơi xấu xí nhưng có vượng khí, lành dữ, theo quan niệm phong thủy, tôi tin rằng có kích thước mới có thể mang lại vận khí và may mắn. Kích thước đặt chủ sở hữu vào thế bất lợi. Áp dụng kích thước chính xác cho bảng hiệu, cửa sổ, cửa ra vào, bàn, ghế dài, giá sách và các vật dụng khác sẽ đảm bảo bạn có lợi thế để phát triển doanh nghiệp của mình thành công. của tôi.

Để tránh thất thoát và nâng cao hiệu quả công việc, bàn làm việc của bạn nên tránh những hướng sau:

 • Đừng đặt bàn làm việc của bạn phía sau cửa ra vào hoặc cửa sổ vì nó sẽ khiến bạn mất tập trung.
 • Không đặt bàn làm việc ngay dưới lan can, quạt trần hay đèn chùm vì điều này có thể cản trở cơ hội thăng tiến và công việc thường bấp bênh.
 • Bàn làm việc không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, nếu không sẽ làm giảm vận may.
 • Để tạo cảm giác an toàn, thoải mái, bàn làm việc nên kê dựa vào góc, hướng ra cửa sổ hoặc cửa thông gió để tạo cảm giác làm việc thoải mái, không gian thoáng mát dễ chịu, tinh thần thoải mái. Bạn xử lý mọi thứ tốt nhất.

Phong thủy bàn làm việc theo các hướng

Ngoài cách chọn kích thước bàn làm việc phù hợp, phong thủy ghế làm việc tốt nhất, dưới đây bạn có thể làm thêm thông tin phong thủy cho từng vị trí.

 • Bàn giám đốc: Người cần tập trung cao độ nên chọn bàn làm việc hình cong, hình chữ U hoặc chữ L. Dưới góc độ Phong thủy, những kiểu dáng trên phù hợp với vị trí quản lý, lãnh đạo. Tuy nhiên, để hạn chế sự gò bó, căng thẳng nên kê bàn cách xa tường, trồng thêm cây xanh để hợp phong thủy,…
 • Bàn nhân viên: Những người làm văn phòng, kế toán, công việc toàn thời gian cần tính toán, suy nghĩ, vận dụng trí óc nên chọn bàn làm việc hình chữ nhật. Khi có thể, hãy ghép chúng với chữ L để truyền cảm hứng cho năng suất cao hơn.
 • Bàn phòng họp: Nó tượng trưng cho năng lượng tích cực và dễ gây phân tán sự chú ý. Nó thường phù hợp nhất với các bàn hội nghị để tăng thêm tính sáng tạo.

Màu sắc phong thủy

Mỗi màu đại diện cho một ý nghĩa riêng, và sau đây là một số màu phong thủy giúp bạn chọn được màu phù hợp với mình nhất.

 • Màu trắng: Cung cấp năng lượng cho não, nhưng tiêu hao năng lượng cho cơ thể, đồng thời kích hoạt mắt và duy trì sức khỏe của cơ thể và não bộ.
 • Màu nâu: tăng cường sức khỏe, không ảnh hưởng não bộ.
 • Màu đen: Truyền năng lượng đi xuống và vào bên trong cơ thể, màu đen huyền bí truyền cảm hứng sáng tạo.
 • Màu xám: Tăng khả năng tập trung tinh thần, nhưng tiêu hao thể lực.
 • Màu xanh lá cây: Cân bằng thể chất và tinh thần, duy trì sự tập trung.

Mua bàn làm việc ở đâu uy tín

Được thành lập từ năm 1995, Hòa Phát đã trở thành một trong những nhà cung cấp nội thất văn phòng giá sỉ hàng đầu tại thị trường Việt Nam sau nhiều năm hình thành và phát triển. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu mua lẻ của người tiêu dùng, các sản phẩm Hòa Phát được bán tại hệ thống phân phối sỉ nội thất Hòa Phát, thuận tiện cho khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm yêu thích.

Sản phẩm của Hòa Phát vô cùng đa dạng:

 • Ghế văn phòng
 • Ghế đào tạo
 • Bàn làm việc
 • Bàn mặt gập
 • Ghế băng chờ
 • Ghế công cộng
 • Nội thất dành cho trường học, spa, bệnh viện,…

Hòa Phát tự hào là nhà cung cấp nội thất cho những tổ chức luôn nỗ lực vì mục đích chung, tinh thần đồng đội, phong cách đương đại, sự tiện nghi và đổi mới, Hòa Phát hân hạnh được đồng hành. Nhiều dự án quy mô lớn trải dài khắp Việt Nam và là góc làm việc của mọi doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ

 • Công ty CP đầu tư TM & SX Việt Nội Thất
 • Địa chỉ: 352 giải phóng – Phương liệt – Thanh xuân – Hà Nội
 • Tư vấn: (024) 3665.8966
 • Website: https://noithathoaphat.info.vn/

Trên đây là tổng hợp thông tin về kích thước bàn làm việc Hòa Phát mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng bạn tìm được bàn làm việc phù hợp với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *