8 Tiêu chí để bạn chọn được một chiếc Pod system phù hợp nhất

Hiện có vô số Pod System sở hữu những tính năng nổi trội, thiết kế bo góc, công suất siêu khủng, nhưng đâu là sản phẩm bạn tâm đắc nhất. 

Mời tham khảo các tiêu chí sau để có thể chọn mua được chiếc Pod System thích hợp cho riêng bạn.  Nếu bạn có nhu cầu về các loại Pod system & Juice có hãy tham khảo tại: Nicpodsystem.com cùng Thư nhé

Màn hình Pod system

Podsystem hiện nay thì màn hình 0.96 inch có vẻ là chuẩn nhất, vì hiện tại người dùng đã khá quen dùng pod có kích thước to. Kích thước vừa đủ để có thể nhét vào túi quần, cùng với việc giúp cầm nắm khá thoải mái vì pod system hiện tại đều bo tròn ở góc đây không phải vấn để quá lớn.

Với kích thước màn hình này bạn có thể chỉnh được công suất, xem được số hơi hút trong ngày, xem được số điện áp mà máy đang đốt, hiển thị thời lượng pin và đôi khi là đổi được màu màn chữ trên màn hình. 

Xem thêm: Các loại Pod System tốt nhất 2021

Nhưng với một số bạn thì kích thước lớn đôi khi lại là sự bất tiện, và họ muốn tìm các con pod system nhỏ gọn để sử dụng, đồng nghĩa với việc không có màn hình hiển thị như Vstorm Ares, Caliburn, Wenax K1 … hoặc màn hình rất nhỏ như là Aspire Favostix hay Nevoks Veego 30w.

Việc lựa chọn máy có màn hình hay không có thì phụ thuộc hoàn toàn vào sở thích cá nhân của bạn, và không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm khi sử dụng sản phẩm.

Công suất đốt và cảm giác hút bí – thoáng 

Khi bạn bật máy lên để sử dụng thì điều đầu tiên bạn muốn quan tâm chính là công suất đốt của máy, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến lượng khói mà máy có thể tạo ra khi sử dụng. Nên các hãng rất quan tâm đến khoảng này. Hiện nay trên thị trường thì các máy pod có công suất đốt tối đa từ 11w cho đến 80w.

Cảm giác hút bí – thoáng cũng là yếu tố quan trọng khi chọn máy, đa phần các máy có công suất cao ( 22 – 80w) sẽ cho người dùng cảm giác hút thoáng, lên khói nhiều và lên vị juice rất tròn trịa ( ví dụ như Feelin 22w, Veego 80w, Oxva Origin 40w, Oxva origin X 60w… ) Còn các máy có công suất dưới 20w thì sẽ cho cảm giác hút bí, lên khói ít và lên nicotine sẽ tốt hơn lên vị ( vd : Ares, ETU pod, Tance pod… ) tuy nhiên không phải là máy công suất đốt thấp sẽ lên vị kém hơn máy công suất cao.

Tham khảo thêm: Top 10 cây pod nhiều khói

Bạn cũng không cần quá bận tâm về việc máy có lên vị tốt hay không đâu, vì đa phần các hãng pod bây giờ đều quan tâm đến trải nghiệm của người dùng nên sẽ làm các sản phẩm có khả năng lên vị tốt.

Việc lựa chọn máy có công suất cao hay thấp, hút bí hay thoáng thì phụ thuộc hoàn toàn vào sở thích của bạn, Nếu bạn muốn tìm cảm giác hút giống như hút thuốc lá, thì nên tìm các con podsystem nhỏ gọn, công suất thấp. Ngược lại, nếu bạn muốn tìm cảm giác hút như thuốc lào thì sẽ phải tìm đến các con pod system nhiều khói, công suất cao.

Sử dụng lõi đốt ( occ ) thay thế hay đầu pod sẵn occ thay thế

Để tìm một chiếc Pod System có đầu đốt thích hợp cho bản thân thật là khó khăn ở thời điểm hiện tại, vì xem qua thì chiếc nào cũng “đủ các loại chấm” ở thông số điện trở (0.2, 0.3, 0.5, 1.0, 1.2…). Nhưng số Ohm không hẳn quyết định máy có ngon hay không. 

Xem thêm: Juice pod nào ngon ?

Vậy để nhận biết số ohm của occ hay đầu pod có hợp với ta hay không chúng ta nên biết những gì?

Đầu tiên là về bản chất của occ, số Ohm càng cao thì tức là công suất đốt có thể nhận càng thấp, dẫn đến là lượng khói càng ít và occ hay đầu pod đó sẽ càng lên nicotine tốt. Ngược lại, số ohm càng thấp thì công suất càng cao, lượng khói lên càng nhiều và việc lên vị sẽ càng tốt hơn. Nói đơn giản thì muốn sử dụng nhiều khói và lên vị thì nên chọn occ số nhỏ ( 0.15, 0.2, 0.3 …) còn ít khói và lên ni cao thì chọn occ số to ( 0.8, 1.0, 1.4 )

Hầu hết các máy pod sử dụng occ thì đều sẽ dễ bị leak ( chảy tinh dầu ra ngoài đầu pod) nhiều hơn các máy sử dụng occ gắn liền trong đầu pod. Do thiết kế tháo lắp nhiều lần nên phần nhựa ở đầu pod các máy thay thế occ sẽ dễ bị lỏng ra hơn, tuy nhiên chỉ cần thường xuyên vệ sinh máy bằng cách lau chân tiếp xúc và lau lỗ hút của đầu pod thì điều này cũng sẽ giảm đi đáng kể.

Việc sử dụng occ hay đầu pod thay thế không ảnh hưởng quá nhiều đến việc máy có ngon hay không, giá thành của occ và đầu pod thay thế cũng thường là tương đương nhau, nên nếu bạn thích sự tiện lợi hơn thì nên sử dụng đầu pod thay thế, còn không thì dùng occ .

Tính năng nổi trội

Nhiều người dùng bị nhữ bởi các tính năng độc đáo được các hãng quảng cáo rầm rộ, nhưng khi mua về lại không bao giờ dùng đến chúng. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ những tính năng mà các hãng quảng cáo rồi xem chúng có hữu ích với chúng ta không trước khi mua nhé!

Tuy vậy, chúng ta không thể không công nhận, có một vài tính năng nổi trội làm chiếc Pod System trở nên đặc biệt hơn. Như là cảm biến vân tay ( TGO pod là chiếc podsystem đầu tiên có tính năng này ) vì chính tính năng này giúp chúng ta có sự riêng tư nhất định, nhất là trong thời điểm dịch covid đang hoành hành như bây giờ. Một số máy thì có cảm biến hơi hút, tức là không cần bấm nút vẫn hút được ( ví dụ : Wenax k1, Ares, Feelin, Veego 30w .. ) 

Nếu bạn thường xuyên cho máy Podsystem vào túi quần sau khi sử dụng thì nên dùng các máy không có nút bấm hút (Như Ares, Tance…), hoặc nút bấm hút đặt nằm cạnh thân máy (vd : Oxva Origin, Origin X, Veego 80w… ) tránh trường hợp để lâu trong túi rồi bị đè vào nút bấm hút dẫn đến máy tự đốt và cháy đầu pod cũng như hỏng thân máy… 

Thời lượng pin của pod

Cứ tưởng tượng bạn có một chiếc xe nhanh nhất thế giới, nhưng nó lại hết xăng. Đồng nghĩa với việc bạn chả thể đi đâu cả. Podsystem cũng vậy, khi hết pin thì không khác gì bạn đang cầm mô hình của chúng.

Xem thêm: Top 7 cây pod hút freebase ngon nhất

Vì vậy, hãy chọn Podsystem có thời lượng pin tối thiểu 900 mAh hoặc sử dụng pin rời 18650 ( ngày nay các máy pod sử dụng pin rời đều có chipset xử lý thông minh, có thể cắm sạc trực tiếp vào thân máy mà không lo cháy nổ, giá thành của pin cũng không quá cao, bạn có thể thay thế sau 1 thời gian sử dụng.hoặc cẩn thận hơn có thể mua sạc pin rời bên ngoài ) và có thể sử dụng 15 tiếng trở lên, chỉ bao nhiêu thôi cũng giúp bạn sử dụng thoải mái trong một ngày rồi. 

Nếu như bạn hút không liên tục và quá nhiều thì hoàn toàn có thể chọn các máy có dung lượng pin thấp hơn.

Dung tích đầu pod

Hiện tại có lẽ chuẩn cho tất cả dung thích đầu pod cho tất cả các Podsystem có kích thước lớn, podsystem hút được freebase là 3.5ml đến 4.5ml, còn các máy pod nhỏ gọn thường là 0.8ml đến 2ml, việc sử dụng đầu pod dung tích lớn hay nhỏ tùy thuộc vào công suất đốt khi bạn sử dụng máy cao hay thấp, vì khi sản xuất các hang thường tính toán dung tích đầu pod sẽ đủ để bạn dùng máy trong một ngày, tuy nhiên việc cầm theo tinh dầu bên người trong khi sử dụng sẽ vẫn là điều mà các podder nên làm, chẳng ai thích việc đang dùng mà máy lại hết juice và không thể châm tiếp để sử dụng đúng không?

Thiết kế & kiểu dáng cây pod

Từ mặt lưng có thể tháo rời để có thể thay thế pin, cho đến thiết kế  nguyên khối. Thiết kế vuông vức hoặc bo tròn, máy to lớn hoặc Pod system nhỏ gọn… Nhưng thiết kế có vẻ không quá quan trọng với nhiều người vì có một phép màu nào đó sẽ luôn làm bạn  suốt ngày làm rơi nó hay là làm nó bị va đập.

Xem thêm: Top 10 Pod nhỏ gọn

Vậy lời khuyên chính là nếu bạn là người kỹ tính bạn có thể chọn những chiếc Podsystem với vẻ ngoài sang trọng, thiết kế nguyên khối, Veego 80w hay Oxva Origin ( Origin X)  là một ví dụ. Còn nếu bạn là người không quá cẩn thận, thì Podsystem có vỏ nhựa, nhỏ gọn ( Như Wenax k1, Feelin, Tance … )  độ bền cao ( Argus 40w, Aegis Luxury, Aegis Hero …) là một lựa chọn tốt đấy.

Giá tiền

Đây luôn là mối quan tâm hàng đầu với người dùng chuẩn bị mua Podsystem. Với những người mua Podsystem không cần xem giá thì chẳng còn gì để nói cả. Nhưng với những người mong muốn có một chiếc Podsystem thích hợp với bản thân và túi tiền thì đây là một câu hỏi khá khó.

Với những người dùng thuộc nhóm không quá quan tâm đến giá thành thì tầm tiền từ 800k đến hơn 2 triệu đồng sẽ có rất nhiều Podsystem với thiết kế đẹp, lượng khói ổn, lên vị tốt tốt để chọn mua.

Còn đối với đối tượng học sinh, sinh viên, những người có thu nhập thấp thì tầm giá từ 250k đến 500k là tầm giá có thể chấp nhận được, với những chiếc Ares, Wenax K1, Feelin, ETU, Tance, Veego 30w…

Kết luận: Khó có thể tìm được một chiếc Podsystem thật sự hoàn hảo đối với chúng ta. Hãy chọn chiếc Podsystem với những đặc điểm mà bạn cho là quan trọng nhất. Hy vọng, bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc chọn mua Podsystem ưng ý nhất.

Người Viết: Trịnh Song Thư – CEO Nicpodsystem.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *