Pedro Troglio được biết đến là cựu cầu thủ bóng đá người Argentina. Vậy Pedro Troglio là ai? Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Pedro Troglio là ai?

Pedro Troglio là một huấn luyện viên bóng đá người Argentina và là cựu cầu thủ từng chơi ở vị trí tiền vệ. Anh ấy là người quản lý hiện tại của câu lạc bộ Honduras CD Olimpia

Pedro Troglio :: CD Olimpia :: Coach Profile :: playmakerstats.com

Sự nghiệp bóng đá của Pedro Troglio

Trong sự nghiệp bóng đá của mình, Troglio đã chơi cho River Plate cũng như tại FIFA World Cup 1990 với Argentina nơi anh ghi một bàn thắng vào lưới Liên Xô.

Sau đó, anh dành phần lớn sự nghiệp của mình ở Ý, chơi 4 mùa giải ở Serie A (cho Hellas Verona, Lazio và Ascoli ) và 2 mùa giải ở Serie B.

Trong những năm cuối sự nghiệp, Pedro Troglio chơi cho Gimnasia y Esgrima de La Plata và Villa Dálmine (đội hạng tư nơi anh chơi cùng với các cựu binh José Basualdo , Roberto Monserrat, Mario Pobersnik và Raúl “Pacha “ Cardozo ).

Theo nguồn tham khảo từ trực tiếp bóng đá xoilac, Pedro Troglio sau đó đã huấn luyện Godoy Cruz de Mendoza ở Primera B Nacional nhưng đã rời giải giữa chừng để đối mặt với Gimnasia đang sa sút tinh thần vào tháng 3 năm 2005 và giúp đội giữ được vị trí ở Primera. Mùa giải tiếp theo, anh dẫn họ đến vị trí thứ 2 trong giải đấu Apertura cân bằng kết quả tốt nhất từ trước đến nay của họ.

Vào tháng 6 năm 2006, chiếc áo số 21 của anh đã được giải nghệ tại Gimnasia y Esgrima de La Plata, là chiếc áo số đầu tiên được một câu lạc bộ bóng đá Argentina nghỉ hưu.

Sau chiến dịch thành công năm 2005, thành tích của Gimnasia sa sút đáng kể. Sau một loạt thất bại ở các giải đấu trong nước và quốc tế, trong đó có trận derby 7-0 trước Estudiantes de La Plata. Pedro Troglio từ chức vào tháng 4 năm 2007 và tạm thời được thay thế bởi trợ lý cũ Ricardo Kuzemka. Tuy nhiên, địa vị của Troglio trong lòng những người ủng hộ không xấu đi nhiều, với hầu hết các bài báo đều đổ lỗi cho chủ tịch câu lạc bộ Juan José Muñoz về thành tích kém cỏi của đội.

Năm 2007, sau khi Jorge Burruchaga rời Independiente, Pedro Troglio được thuê để lãnh đạo tổ chức này. Vào tháng 3 năm 2008, sau khởi đầu mùa giải không ổn định, Troglio bị sa thải và thay thế bởi Miguel Angel Santoro.

Pedro Troglio từ chức huấn luyện viên của Argentinos vào ngày 18 tháng 9 năm 2011 sau khởi đầu tệ hại ở 2011–12 Apertura.

Năm 2019, Pedro Troglio đồng ý chuyển đến Honduras để dẫn dắt CD Olimpia câu lạc bộ giành được nhiều danh hiệu nhất đất nước. Anh ấy đến một đội trải qua 6 giải đấu sau khi giành được danh hiệu cuối cùng ở Clausura 2015–16. Vào năm 2019, Pedro và đội của anh ấy đã vô địch Clausura 2019–20, kết thúc 3 năm rưỡi không giành được cúp.

Vào ngày 2 tháng 6 năm 2022, anh tái ký hợp đồng với câu lạc bộ cũ CD Olimpia sau một thời gian ngắn thi đấu cho câu lạc bộ Argentina San Lorenzo.

Bài viết trên đã giúp bạn biết được Pedro Troglio là ai? Ngoài ra, có thể tham khảo tại trực tiếp bóng đá ngoại hạng anh để cập nhật nhiều tin tức về bóng đá mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *