Pep Guardiola là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Tây Ban Nha hiện đang giữ vai trò huấn luyện viên ở Manchester City. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết này để hiểu rõ hơn về Pep Guardiola là ai cũng như sự nghiệp của anh ấy.

Pep Guardiola là ai?

Theo xoilac, Pep Guardiola là huấn luyện viên và cựu cầu thủ bóng đá người Tây Ban Nha. Anh ấy là huấn luyện viên hiện tại của Manchester City, người mà anh ấy đã giành được ba chức vô địch Premier League trong ba mùa giải đầu tiên tại câu lạc bộ.

Pep Guardiola: Thiên Tài Danh Hiệu, Bị Học Trò Ghét Đến Viễn Cảnh Rời Man  City

Sự nghiệp bóng đá của Pep Guardiola

Anh bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình tại Barcelona vào năm 1990 sau khi tốt nghiệp La Masia, học viện đào tạo trẻ của họ. Mùa giải đầu tiên của anh ấy không quá tốt, nhưng sau đó anh ấy đã trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất ở Tây Ban Nha và Châu Âu trong thời gian ở đó.

Khi còn là cầu thủ, Guardiola chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự cho Barcelona B và Roma trước khi gia nhập gã khổng lồ La Liga FC Barcelona, nơi ông dành phần lớn sự nghiệp của mình để giành 23 danh hiệu lớn, bao gồm 8 danh hiệu La Liga và 4 danh hiệu UEFA Champions League trong suốt 14 năm của mình. với họ từ năm 1991-2001.

Mùa giải 1999-2000, Pep đoạt giải Chiếc giày vàng châu Âu, giải Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA và Ronaldinho. Họ cũng đã giành được giải thưởng danh giá này trong cùng một mùa giải, khiến họ trở thành bộ đôi cầu thủ đầu tiên giành được cả hai giải thưởng trong cùng một năm (1999/2000).

Sau khi rời Barca, anh gia nhập đội bóng Ý Brescia Calcio trong hai năm trước khi trở về quê nhà, nơi anh đăng ký với Câu lạc bộ América của Mexico, nơi anh kết thúc những ngày thi đấu sau khi trải qua chỉ một mùa giải ở đó mà không đạt được thành công đáng kể nào.”

Pep Guardiola là huấn luyện viên bóng đá người Tây Ban Nha với tài sản ròng trị giá 60 triệu USD. Anh ấy hiện đang huấn luyện Manchester City ở Anh, nơi anh ấy đã ở từ năm 2016. Trước khi chuyển đến Anh, Pep Guardiola từng là HLV của câu lạc bộ Đức Bayern Munich (2013-2016) và Barcelona (2008-2012). Anh cũng chơi ở vị trí tiền vệ cho Barcelona từ năm 1990 đến năm 2001.

Pep Guardiola trở thành huấn luyện viên đầu tiên giành được hai cú ăn ba trên cương vị huấn luyện viên. Anh ấy cũng đã giành được Hexa với Barcelona. Anh đã đạt được gần 95% số danh hiệu có thể có với tư cách là HLV của Barcelona.

HLV Pep Guardiola nói gì trước đại chiến Arsenal?

Giá trị ròng và thu nhập của Pep Guardiola

Theo Celebrity Net Worth, giá trị tài sản ròng của Pep Guardiola là 60 triệu USD. Anh ấy đã kiếm được số tiền này với tư cách là một nhà quản lý và huấn luyện viên bóng đá. Ông quản lý một số câu lạc bộ thành công nhất ở châu Âu, như Barcelona, Mancity và Bayern Munich.

Theo Forbes, mức lương hàng năm của Pep Guardiola khi làm HLV Mancity là 25 triệu USD. Điều này khiến ông trở thành một trong những HLV được trả lương cao nhất trong bóng đá thế giới hiện nay.

Cuộc sống cá nhân

Pep Guardiola kết hôn với Cristina Serra, một người dẫn chương trình truyền hình và nhà báo. Cặp đôi kết hôn vào tháng 7 năm 2008 và có với nhau hai mặt con: Marius (sinh năm 2010) và Valentina (sinh năm 2013).

Cặp đôi bắt đầu hẹn hò khi Guardiola ở Barcelona, nơi Cristina làm phóng viên cho TV3. Họ đính hôn vào tháng 11 năm 2007 chỉ sau sáu tháng hẹn hò.

Pep Guardiola khích lệ sao trẻ rời Man City | VTV.VN

Trên đây là những thông tin về Pep Guardiola là ai mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc. Bạn đừng quên truy cập vào socolive để cập nhật thêm nhiều tin tức về bóng đá nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *