Foluwashola Ameobi, hay Shola Ameobi, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Nigeria chơi ở vị trí tiền đạo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết để trả lời cho câu hỏi Shola Ameobi là ai được tham khảo từ những người thích xem bong da qua bài viết sau đây nhé !

Shola Ameobi là ai?

Shola Ameobi sinh ngày 12/10/1981 (42 tuổi). Shola Ameobi sinh ra ở Nigeria. Cầu thủ bóng đá sinh thuộc cung Thiên Bình, mệnh Dậu (Tấn Đậu 1981). Shola Ameobi đứng thứ 40.398 về mức độ nổi tiếng trên toàn thế giới và thứ 1.828 trong danh sách các cầu thủ bóng đá nổi tiếng. Tiền đạo này ra mắt đội tuyển quốc gia Nigeria vào năm 2012 và gia nhập Gaziantep BB vào năm 2014. Anh có 6 lần ra sân khi được cho mượn ở Stoke City vào năm 2008.

Sự nghiệp bóng đá của Shola Ameobi

Shola Ameobi sinh ra ở Zaria, Nigeria vàbắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình tại Newcastle United vào năm 2000 sau 5 năm gắn bó với đội trẻ của câu lạc bộ.

Anh được các tuyển trạch viên của Newcastle United chú ý khi mới 13 tuổi, khi anh đang chơi cho Walker Central Boys Club. Điều này khiến anh gia nhập hệ thống trẻ của ‘Newcastle’, nơi anh đã trải qua 5 năm trước khi bắt đầu sự nghiệp cao cấp của mình với câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Anh. Anh ấy đã có 397 lần ra sân chính thức và ghi được 79 bàn thắng trong thời gian gắn bó với câu lạc bộ. Anh ấy ra sân nhiều thứ hai với tư cách là người thay thế ở ‘Premier League’ và giành được huy chương của người chiến thắng khi câu lạc bộ trở thành người chiến thắng Giải vô địch ‘EFL’ vào năm 2010. Sau nhiệm kỳ của anh ấy với ‘Newcastle’, tiền đạo này đã chơi cho “Gaziantep BB” , “Crystal Palace”, “Bolton Wanderers”, “Fleetwood Town” và “Notts County”, trước khi trở lại “Newcastle” với tư cách là người quản lý cho mượn đầu tiên của câu lạc bộ. Sự nghiệp thi đấu quốc tế của Ameobi chứng kiến anh chơi cho đội tuyển U21 Anh một thời gian và sau đó trở thành thành viên của Đội tuyển bóng đá quốc gia Nigeria. Anh ấy vẫn là thành viên của nhóm sau trong “FIFA World Cup” 2014.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết giúp bạn trả lời cho câu hỏi Shola Ameobi là ai được chúng tôi tổng hợp từ xôi lạc tv. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *