Hiện nay, các cơ quan, trường học thường tổ chức các buổi trình diễn thời trang từ vật liệu tái chế nhằm truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường và thể hiện sự sáng tạo của nhiều người, nhiều nhóm. Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm nhiều loại trang phục làm từ phế liệu nhé.

Trang phục làm từ phế liệu là gì?

Trang phục làm từ phế liệu hay thời trang phế liệu được hiểu là trang phục được làm từ những vật liệu bỏ đi không còn giá trị sử dụng như nhựa, nilon, giấy báo cũ,… Bên cạnh đó là việc tận dụng những phần còn lại không thể sử dụng vào mục đích khác như làm đồ handmade, thú bông,… còn được gọi là trang phục từ phế liệu. Vải cotton, polyester và len là ba loại vải được tái chế nhiều nhất.

Ngày nay, không chỉ các nhà thiết kế nổi tiếng mà cả những người tiêu dùng bình thường cũng đang cố gắng tạo ra những sản phẩm có thể sử dụng được từ các sản phẩm thời trang cũ. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với nhiều mặt của cuộc sống.

Tổng hợp các mẫu trang phục từ phế liệu đẹp

Trên thực tế, tùy vào sự sáng tạo và khéo léo, trang phục có thể được tái chế từ nhiều loại vật liệu bỏ đi khác nhau như ni lông, giấy báo, chai lọ, vải vụn, ống hút. .. lá chẵn. Chỉ cần khéo léo kết hợp những chất liệu này sẽ tạo thành bộ trang phục phế liệu vô cùng độc đáo và ấn tượng.

Từ chai nhựa

Trang phục phế liệu từ vỏ chai nhựa cũng được xem là một ý tưởng hay và độc đáo. Có thể xếp các chai nhựa lại với nhau thành hình tròn nhiều tầng hoặc có thể treo thành những chiếc váy xinh xắn. Ngoài ra, nắp chai còn có thể làm vương miện, vòng cổ để trang trí tạo điểm nhấn cho bộ trang phục.

Trang Phục Tái Chế- 8+ Những Món Đồ Thời Trang độc đáo

Từ rác thải

Tái chế rác thải thành trang phục được nhiều nhà thiết kế, bạn trẻ thực hiện nhằm truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường. Là những vật liệu bỏ đi nhưng bằng sự khéo léo và óc sáng tạo, linh hoạt, những bộ trang phục phế liệu từ phế thải ra đời, tạo ấn tượng mạnh với người nhìn. Có rất nhiều loại rác thải có thể tận dụng để tái chế quần áo như nhựa, ni lông, bao tải, áo mưa, chai lọ, giấy vụn…

Trang Phục Tái Chế- 8+ Những Món Đồ Thời Trang độc đáo

Từ bao tải

Trang phục từ bao tải của phế liệu đã không còn quá xa lạ với chúng ta nữa và thậm chí còn vinh dự được xuất hiện trên nhiều sàn diễn thời trang chuyên nghiệp nổi tiếng để vừa tạo nên sự mới lạ nhưng không kém phần ý nghĩa. Việc thiết kế trang phục từ bao tải cũng rất đơn giản, tùy thuộc vào sự sáng tạo và khéo léo của người làm. Bạn chỉ cần chuẩn bị một vài chiếc túi với nhiều màu sắc khác nhau và tạo hình như những tấm vải thông thường, sau đó may chúng lại với nhau là có ngay một bộ trang phục đẹp ấn tượng.

Trang Phục Tái Chế- 8+ Những Món Đồ Thời Trang độc đáo

Từ báo

Giấy báo cũng là một nguyên liệu rất tốt để tái chế quần áo thời trang bởi nó khá dễ làm mà lại có vẻ đẹp riêng, ấn tượng vô cùng. Chỉ cần cắt, tạo hình và chỉnh sửa theo ý thích rồi dùng keo dán báo để cố định thành bộ trang phục như ý muốn. Rõ ràng, việc làm trang phục phế liệu từ báo rất đơn giản và nhanh chóng nên đây chính là chất liệu truyền cảm hứng cho nhiều nhà thiết kế và các bạn trẻ nhằm truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường.

Trang Phục Tái Chế- 8+ Những Món Đồ Thời Trang độc đáo

Từ ni lông

Với ni lông, có thể sử dụng rất nhiều cách tái chế khác nhau để hạn chế lượng rác thải ra môi trường hàng ngày, đặc biệt là quần áo từ ni lông phế liệu. Bao bì nhựa luôn là chất liệu phổ biến và được nhiều nhà thiết kế sử dụng để tạo nên những bộ trang phục từ phế liệu. Cách làm cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cắt ni-lông thành những miếng nhỏ nhiều màu sắc rồi dùng băng dính cố định lại thành một họa tiết nhất định.

Trang Phục Tái Chế- 8+ Những Món Đồ Thời Trang độc đáo

Từ những chiếc lá

Trang phục từ lá cây phế liệu là trang phục làm từ cây cỏ, hoa lá và rác thải. Những bộ trang phục được kết một cách khéo léo từ nhiều loại cây, lá khác nhau mang đến vẻ đẹp độc đáo và truyền cảm hứng bảo vệ môi trường, không gian sống. Có rất nhiều thiết kế trang phục từ lá cây khiến người xem phải trầm trồ, thán phục.

Trang Phục Tái Chế- 8+ Những Món Đồ Thời Trang độc đáo

Từ áo mưa

Hóa trang phế liệu từ áo mưa là một ý tưởng đã được nhiều người thực hiện. Vì áo mưa vốn mang hình dáng của trang phục cơ bản nên việc tạo và may thành một mẫu thiết kế riêng rất đơn giản và dễ dàng. Những bộ trang phục làm từ áo mưa vừa mang vẻ đẹp độc đáo vừa có ý nghĩa quan trọng trong việc truyền tải thông điệp vì môi trường.

Ý nghĩa thời trang phế liệu bảo vệ môi trường

Ý nghĩa của thời trang phế liệu bảo vệ môi trường

Thời trang làm từ vật liệu tái chế mang rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống của chúng ta, như một thông điệp bảo vệ môi trường.

 • Giảm hiệu ứng nhà kính : Có một số loại rác thải sau khi phân hủy sẽ sinh ra khí mê tan – đây là một trong những loại khí làm giảm hiệu ứng nhà kính, khiến nhiệt độ Trái đất tăng lên.
 • Tiết kiệm không gian chôn lấp : Thay vì lãng phí không gian để chôn lấp rác thải, tại sao bạn không nghĩ đến việc tái chế chúng thành những mục đích khác nhau
 • Tiết kiệm nguyên liệu, tài nguyên : Sử dụng nguyên liệu tái chế là cách tiết kiệm nguyên liệu đầu vào cho sản xuất thời trang.
 • Mang thông điệp bảo vệ môi trường: Như chúng ta đã biết, việc xử lý rác thải bằng cách đốt hoặc chôn lấp không đúng cách sẽ ảnh hưởng rất lớn đến môi trường xung quanh chúng ta. Vì vậy, nếu nguồn nguyên liệu đầu vào bị hạn chế, việc tái chế chúng thành những sản phẩm có công dụng khác nhau sẽ hạn chế được lượng rác thải phát sinh mỗi ngày. Vì thế, nói trang nhất bao trùm mọi trường học cũng không sai.
 • Một cách tiết kiệm tiền hiệu quả : Không chỉ góp phần bảo vệ môi trường khỏi ô nhiễm, thời trang tái chế còn giúp chúng ta tiết kiệm tiền.

Địa chỉ thu mua phế liệu chuyên nghiệp, giá tốt

Là một trong những công ty thu mua phế liệu uy tín tại TP.HCM, phế liệu Quang Tuấn luôn lấy nguyên tắc mua giá cao làm đầu nên sau đây là bài viết cập nhật giá tốt. Ngoài ra, phế liệu Quang Tuấn còn nhận tháo dỡ kho xưởng, thu mua xác tàu, xác tàu uy tín nhanh chóng với đội ngũ tháo dỡ chuyên nghiệp, máy móc hiện đại, không ngại đường xa.

 • Nhận tháo dỡ kho xưởng, thu mua xác cũ, xác tàu, sà lan giá cao, nhanh chóng với đội ngũ tháo dỡ cực chuyên nghiệp, máy móc vận chuyển tháo dỡ hiện đại, không ngại đường xa.
 • Thu mua sắt thép công trình, hàng tồn kho công ty, khu công nghiệp, thu mua phế liệu đồng, sắt, thép,… sản xuất số lượng lớn phế liệu. Mua giá cao, không ép khách.
 • Hồ sơ dung lượng lớn, hỗ trợ các thủ tục hải quan, môi trường, thuế cho doanh nghiệp. Có chính sách trả hoa hồng và trợ cấp cao cho khách hàng ký hợp đồng dài hạn.
 • Nhận thanh toán bằng hình thức tiền mặt hoặc chuyển khoản ngay khi ký kết hợp đồng mua bán phế liệu thành công.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: Số 786 Cộng Hòa, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0935.066.386
 • Email: thumuaphelieuquangtuan@gmail.com
 • Website: thumuaphelieuquangtuan.com.vn

Với những ý tưởng sáng tạo về trang phục làm từ phế liệu trên các bạn sẽ có nhiều sáng tạo độc đáo, tái chế, tận dụng phế liệu để bảo vệ thiên nhiên, môi trường xanh sạch đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *