Trồng Implant răng cửa là giải pháp được nhiều người lựa chọn khi răng cửa bị mất hay hư hỏng. Nếu bạn còn đang băn khoăn về phương pháp này thì hãy theo dõi bài viết sau đây nhé. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin hữu ích về phương pháp trồng Implant và những lưu ý khi lựa chọn phương pháp này.

Ảnh hưởng của việc răng cửa bị hỏng

Hàm răng của chúng ta có 8 răng cửa, bao gồm 4 răng ở hàm trên và 4 răng ở hàm dưới. Răng cửa có chức năng là cắn xe thức ăn, phát âm và đem lại tính thẩm mỹ cho toàn bộ khuôn mặt.

Ảnh hưởng của việc răng cửa bị hỏng 
Ảnh hưởng của việc răng cửa bị hỏng

Khi răng cửa bị hư hỏng hay bị mất sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng như:

 • Về tính thẩm mỹ: răng cửa khi cười sẽ lộ ra ngoài nên việc mất hay hỏng răng cửa sẽ khiến bạn tự ti, ngại giao tiếp với mọi người.
 • Về sức khỏe: răng cửa bị mất sẽ khiến cho những răng xung quanh bị xô lệch, làm giảm khả năng nhau, cắn xe thức ăn, làm sai lệch khớp căn và khó phát âm

Thế nào là phương pháp trồng Implant răng cửa?

Trồng Implant răng cửa là phương pháp sử dụng trụ được làm bằng titanium đặt vào xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất. Sau một thời gian, khi trụ Implant đã bám chắc vào xương sẽ tạo thành một chân răng mới chắc chắn hơn. Sau đó nha sĩ sẽ kết hợp tạo cho bạn một chiếc răng giả có màu sắc và kích thước y như răng thật để gắn vào.

Trồng implant răng cửa - Giải pháp phục hình răng ưu việt

Trồng răng Implant đem lại hiệu quả lên đến 98% và chỉ cần thực hiện 1 lần duy nhất. Phương pháp cấy răng này không làm tiêu xương hàm và không ảnh hướng tới các răng bên cạnh nên sẽ không gây vướng víu, bất tiện như những phương pháp khác.

Hơn nữa, trồng răng Implant giúp bạn có chiếc răng giống thật đến 95%, khả năng nhai, cắn xé thức ăn cực tốt và có thể duy trì được trong thời gian dài.

Trồng Implant răng cửa có gây đau không?

Cách trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant không đau | Dr. Care

Quá trình trồng Implant răng cửa có đau hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như cơ địa từng người, tâm lý của khách hàng, tay nghề của bác sĩ và sự hỗ trợ của thiết bị hiện đại. Khi tiến hành trồng răng Implant, bạn sẽ được các bác sĩ gây tê cục bộ nên chỉ cảm thấy ê ẩm nhẹ ở vị trí cắm Implant, sau 2 – 3 ngày cơn đau sẽ hết.

Các phương pháp trồng implant răng cửa phổ biến hiện nay

Hiện nay có rất nhiều phương pháp trồng răng implant. Tùy theo tình trạng của hàm răng cũng như nhu cầu và điều kiện tài chính của từng người mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các phương pháp trồng răng Implant phổ biến nhất:

Phương pháp trồng răng implant đơn lẻ

Trồng răng implant đơn lẻ có nghĩa là bạn mất răng ở vị trí nào thì sẽ tiến hành trồng răng giả ở vị trí đó. Vì thế mà dù bạn bị mất một răng hay mất nhiều răng nhưng không liền kề nhau, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp implant đơn lẻ để phục hồi hàm răng cho mình.

Trồng Răng Cửa Bằng Implant Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu?

Phương pháp làm cầu răng sứ trên implant

Cầu răng sứ trên implant là phương pháp phù hợp cho khách hàng bị mất 3 răng liền nhau trở lên. Phương pháp này sử dụng trụ đỡ dãy cầu răng, sau đó làm cầu răng sứ trên Implant để giảm chi phí và tránh được các phẫu thuật như nâng xoang, ghép xương…

Bị mất răng cửa nên trồng răng theo cách nào? - Nhakhoadalat.vn

Phương pháp trồng răng implant toàn hàm

Đây là phương pháp được đánh giá cao nhất hiện nay. Phương pháp này bao gồm kỹ thuật Implant All on  4 và Implant All on 6 (*).

Kỹ thuật Implant All on 4 

Đây là phương pháp chỉ sử dụng 4 trụ implant để cấy ghép răng cho toàn bộ hàmrăng. Hai implant ở giữa được cấy thẳng góc và 2 implant phía bên được cấy với góc nghiêng tối đa là 45 độ. Với độ nghiêng này sẽ không phải thực hiện phẫu thuật nâng xoang hay ghép xương vì có thể tận dụng được những vùng xương tốt và trnash được những vùng xương đã bị tiêu.

Phương pháp trồng răng implant toàn hàm
Kỹ thuật Implant All on 4 trong phương pháp trồng răng implant toàn hàm

Kỹ thuật Implant All on 6

Kỹ thuật Implant All on 6 cũng tương tự như kỹ thuật Implant All on 4 nhưng có thêm 2 trụ implant ở vùng răng sau. Điều này sẽ giúp việc nâng đỡ phục hình được tốt hơn, vững chắc hơn. Đây cũng là giải pháp lý tưởng cho những người bị mất răng toàn hàm dưới nhưng xương hàm quá yếu hoặc trường hợp mất toàn bộ hàm răng trên.

Kỹ thuật Implant All on 6
Kỹ thuật Implant All on 6

Phương pháp Implant tức thì

Thời điểm sau khi nhổ răng rất quan trọng bởi nếu để trống lâu thì sẽ dẫn đến tiêu xương, biến dạng cấu trúc khuôn mặt và khó phục hình răng sứ trên implant. Lúc này, bạn sẽ phải thực hiện phẫu thuật nâng xoang, ghép xương thì mới đủ điều kiện để trồng răng Implant. Điều này không chỉ kéo dài thời gian điều trị mà còn phát sinh thêm nhiều chi phí.

Phương pháp Implant tức thì có nghĩa là  khách hàng sẽ được nhổ răng và cấy ghép Implant trong cùng một lần thực hiện. Phương pháp này có 4 ưu điểm vượt trội đó là loại bỏ tình trạng bị tiêu xương hàm sau khi mất răng, đảm bảo cấu trúc cho khuôn mặt, rút ​​ngắn thời gian điều trị, tiết kiệm chi phí và phục hình trên implant cũng có tính thẩm mỹ cao hơn.

Phương pháp Implant xương gò má

Implant xương gò má là giải pháp cho các trường hợp đặc biệt như tiêu xương hàm trên nghiêm trọng, lệch hàm trên nạng, cắt xương hàm sau điều trị ung thư, bị biến dạng hàm mặt…

Phương pháp này sẽ giảm được số lần phẫu thuật và khách hàng sẽ được làm răng tạm cố định ngay lập tức.

Kỹ thuật Implant xương gò má
Phương pháp Implant xương gò má

Lý do nên lựa chọn trồng Implant răng cửa

Nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết có nên trồng Implant răng cửa hay không. Phương pháp này vẫn được nhiều bác sĩ khuyên lựa chọn vì chúng có nhiều ưu điểm. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những lý do nên lựa chọn trồng Implant răng cửa:

Trồng răng Implant có tính thẩm mỹ cao

Trồng răng Implant không chỉ đem đến cho bạn một hàm răng được đầy đủ hơn, mà răng Implant có thân răng bằng sứ bên trên được chế tạo sao cho có màu sắc, kích thước  giống hệt với răng thật tự nhiên nhất nên sẽ giúp cho hàm răng của bạn được thẩm mỹ hơn rất nhiều.

 • Đây là phương pháp an toàn: Trụ Implant được làm từ tinh chất Titanium là một loại tinh chất kim loại quý hiếm, được sử dụng trong ngành y khoa nên rất an toàn đối với con người. Thân răng được làm bằng sứ nên cũng rất an toàn với con người. Trồng răng Implant không gây ra tình trạng dị ứng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.
 • Phương pháp này tích hợp xương nhanh chóng, không xâm lấn, ảnh hưởng đến răng thật: Vì trụ Implant được xem như một chiếc chân răng thật cắm sâu vào xương hàm làm cho quá trình tích hợp giữa xương hàm với trụ Implant diễn ra nhanh chóng hơn, hạn chế tuyệt đối tình trạng xương hàm bị tiêu. Đặc biệt, với việc trụ Implant thay thế cho răng thật bị mất sẽ hoàn toàn không gây thương tổn, xâm lấn đến các răng thật xung quanh giống như phương pháp làm cầu răng sứ.
 • Trồng răng Implant giúp việc nhai, cắn thức ăn như răng thật: Vì trụ răng Implant được cắm cố định, chắc chắn ở trong xương hàm nên việc nhai thức ăn sẽ dễ dàng và thoải mái hơn, mức độ cảm biến thức ăn giống như răng thật. Ngoài ra mão răng sứ được thiết kế có khả năng chịu lực gấp nhiều lần răng thật nên các bạn có thể thoải mái nhai thức ăn mà không cần phải kiêng gì.
 • Răng Implant được duy trì vĩnh viễn: Các phương pháp trồng răng khác thường chỉ có thời hạn nhất định. Sau một thời gian bạn phải thực hiện thay thế, trồng lại răng giả đó. Nhưng phương pháp trồng răng Implant lại khác, răng sứ có thể tồn tại vĩnh viễn nếu như bạn biết cách chăm sóc và bảo quản đúng cách.

Trồng răng cửa Implant mất bao lâu?

Cấy Ghép Implant Răng Cửa Có Nguy Hiểm Không? – Navii Blog

Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà thời gian thực hiện trồng Implant răng cửa sẽ khác nhau. Điều này bị ảnh hưởng bởi các yếu tố: mật độ của xương hàm, mức độ tổn thương ở chân răng, tình trạng răng miệng của mỗi người, loại trụ Implant lựa chọn và khả năng tích hợp vào xương hàm cũng như tay nghề của bác sĩ nữa.

 • Nếu bạn đủ 18 tuổi và không có các bệnh lý về răng miệng, vị trí dễ thực hiện và răng không chịu áp lực lớn từ việc nhai thì bác sĩ sẽ tiến hành trồng Implant ngày trong ngày.
 • Nếu mật độ xương của bạn đảm bảo thì cũng có thể cắm Implant ngay, nhưng nếu không đạt thì bạn cần 3-6 tháng để thực hiện việc ghép xương.
 • Trong trường hợp chân răng đủ chiều sâu thì việc cắm Implant cũng dễ thực hiện hơn. Nếu bạn mới nhổ răng cửa xong thì sẽ phải chờ 1-3 tuần cho vết thương lành hẳn thì mới tiến hành cắm Implant được. Và nếu ổ chân răng bị tổn thương nặng thì có thể mất tới 3-6 tháng để trồng Implant.
 • Ngoài ra với những trường hợp bị mắc các vấn đề về răng miệng như nha chu, viêm họng, viêm nướu thì cần phải điều trị trước mới có thể tiến hành trồng implant được.
 • Mỗi loại trụ Implant sẽ có thồi gian tích hợp xương khác nhau, có thể 3-4 tuần hoặc kéo dài 2-3 tháng thì trụ mới bám chắc vào xương hàm để tiếp tục gắn mão răng.
 • Khả năng tích hợp vào xương hàm của mỗi người cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian hoàn thiện. Cùng một loại trụ Implant nhưng có người chỉ mất 2 tháng, có người mất đến 2,5 tháng.
 • Cuối cùng là tay nghề của bác sĩ cũng sẽ quyết định lớn đến thời gian, sự chính xác và hạn chế rủi ro cho người bệnh.

Những lưu ý khi trồng Implant cho răng cửa

Trồng implant răng cửa 21 bị mất răng do tai nạn. Trung tâm implant Lạc Việt

Để trồng răng Implant giữ được lâu, các bạn hãy lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Hãy luôn vệ sinh răng miệng đúng cách: đánh răng hàng ngày 2 lần bằng bàn chải chuyên dụng dành cho răng implant và sử dụng thêm tăm nước để làm sạch sâu trong các kẽ răng.
 • Đi khám răng định kỳ: Việc khám răng định kỳ 6 tháng/ lần sẽ giúp bạn phát hiện sớm các trường hợp bất thường của răng và điều trị kịp thời. Vì vậy bạn hãy duy trì thói quen này nhé.
 • Cẩn thận trong chế độ ăn uống: Những thói quen trong việc ăn uống hàng ngày cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của răng. Lưu ý không nên ăn các thức ăn dai cứng, thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, và không dùng răng để mở các loại nắp chai hay cắn xe bao bì.
 • Lựa chọn trụ Implant phù hợp: việc lựa chọn trụ Implant có kích thước phù hợp với vị trí răng bị mất sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng răng giả chịu áp lực lớn dẫn đến nứt gãy.
 • Và cuối cùng là hãy lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ có chuyên môn và có đầy đủ trang thiết bị hiện đại để thực hiện phương pháp trồng răng Implant nhé.

Nên trồng Implant răng cửa ở đâu uy tín?

Trồng Implant răng cửa ở đâu uy tín?
Trồng Implant răng cửa ở đâu uy tín?

Trồng răng Implant là kỹ thuật phức tạp và không phải nha khoa nào cũng thực hiện được. Chính vì vậy mà một trong những băn khoăn hàng đầu của người bệnh là không biết nên lựa chọn nha khoa nào. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trung tâm nha khoa thực hiện phương pháp này, và nếu bạn chưa biết nên trồng Implant ở đâu thì hãy tham khảo địa chỉ Nha Khoa Nhân Tâm  nhé.

Tại Nha Khoa Nhân Tâm, có đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn, có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện trồng implant nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Các bác sĩ tại đây cũng hết sức tận tâm với người bệnh, sẽ giúp bạn ổn định tâm lý khi đến khám và điều trị.

Bảng giá trồng răng Implant tại Nha khoa Nhân Tâm:

ĐIỀU TRỊ ĐƠN VỊ TỔNG CỘNG
Trụ Implant Hàn Quốc 1 trụ 7,500,000 VND
Trụ Implant Pháp Tekka Kontact 1 trụ 13,000,000 VND
Trụ Implant Mỹ Nobel Biocare Active 1 trụ 22,000,000 VND
Trụ Implant Nobel TiUltra 1 trụ 31,500,000 VND
Abutment titan 1 răng 3,000,000 VND – 9,000,000 VND
Abutment sứ – cộng thêm 1 răng 2,500,000 VND
Răng sứ titan trên Implant 1 răng 3,500,000 VND
Răng sứ CAD/CAM trên Implant 1 răng 6,000,000 VND
Răng sứ Emax trên Implant 1 răng 7,000,000 VND
Răng sứ Lava trên Implant 1 răng 12,000,000 VND
Ghép xương bột nhân tạo 1 răng 5,000,000 VND
Phục hình tạm trên Implant 1 hàm 2,000,000 VND
Tháo implant 1 răng 2,500,000 VND
Implant toàn hàm All on 4 (*) Hàm Liên hệ trực tiếp
Implant toàn hàm All on 6 (**) Hàm Liên hệ trực tiếp
Phẫu thuật mở nướu và gắn ốc lành thương (Phụ thu phục hình trên Implant nơi khác) Răng 2,000,000 VND
Máng định vị phẫu thuật Cái 2,000,000 VND
Phẫu thuật mô mềm bằng ghép nướu răng 4,000,000 VND
Phẫu thuật mô mềm bằng Alloderm/Megaderm răng 8,000,000 VND

Nếu bạn đang có nhu cầu trồng Implant răng cửa, hãy liên hệ với nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://nhakhoanhantam.com/
 • Phone: 0338565678
 • Địa chỉ: 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Mail: drnhan1@gmail.com
 • Maps: https://goo.gl/maps/vGbPak5WCrY4RX8h7
 • Facebook: https://www.facebook.com/nhantamdental
 • Youtube: https://www.youtube.com/c/nhantamdental
 • Twitter: https://twitter.com/nhakhoanhantam
 • Linkedin: https://www.linkedin.com/company/nhantamdental

Trên đây là những thông tin về phương pháp trồng Implant răng cửa mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về phương pháp này và từ đó lựa chọn được cho mình giải pháp phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *