Hiện nay, nhiều hộ gia đình thắc mắc có nên chuyển nhà vào mùng 1 hay không?”. Theo quan niệm của người dân các nước Á Đông, mùng 1 thường là ngày kiêng kỵ việc chuyển nhà. Quan niệm này có phải là sự thật không? Nếu bắt buộc phải chuyển nhà vào ngày mùng 1 thì nên làm thế nào?

Bài viết sau đây sẽ giúp quý độc giả có được câu trả lời hợp lý nhất khi đang có nhu cầu chuyển nhà vào ngày mùng 1.

Quan niệm trong nhân gian về chuyển nhà vào ngày mùng 1

Theo quan niệm của người xưa, ngày mùng 1 đầu tháng sẽ là ngày quyết định về chuyện may rủi của tháng đó. Trong ngày hôm đó, những điều được cho là xấu thì cần phải nên kiêng kị nhằm mang đến cho gia chủ một tháng thuận lợi. Trong ngày đầu tháng các gia đình phải nên  kiêng cữ: kiêng làm vỡ đồ đạc – kiêng cãi vã – kiêng cho vay – kiêng nói điều không may…

Chuyển nhà vào ngày mùng 1 đồng nghĩa với việc cả gia đình bạn sẽ bắt đầu một khởi đầu mới. Nếu như khởi đầu này không thuận lợi, suôn sẻ thì cuộc sống sau này ở ngôi nhà mới cũng sẽ không được mấy suôn sẻ. Do đó mà ngày chuyển trọ hay chuyển văn phòng – chuyển nhà thì bạn không nên cãi vã, gây gổ với bất cứ ai.

  • Khó khăn: Như đã nói ở trên, nhiều người cho rằng ngày mùng 1 đầu tháng sẽ ảnh hưởng lớn tới suốt tháng đó đặc biệt là tác động lớn lên tài vận, may rủi. Vậy nên có nhiều người gặp áp lực nếu bắt buộc chuyển dọn nhà vào ngày mùng 1. Tâm trạng bất an, lo lắng sẽ càng dễ dẫn đến những sai sót không đáng có.
  • Thuận lợi: Ngày mùng 1 luôn được xem là ngày quan trọng bởi vì nó mở đầu và đại diện những việc bạn làm trong suốt thời gian cả tháng đó. Đây cũng được xem là một ngày linh thiêng và có sự kết nối với tổ tiên. Vì thế, cho nên nhiều người đã vận chuyển nhà vào mùng 1 nhằm mục đích tận dụng nguồn linh khí đất trời. `Để mang lại cho bản thân mình cuộc sống thuận lợi xui chèo mát mái.

Nên hay không nên chuyển nhà vào ngày mùng 1?

Trong trường hợp bất khả kháng, nếu gia đình của bạn buộc phải di dời nhà vào mùng 1 thì bạn không cần phải lo lắng quá mức. Việc chuyển nhà vào ngày mùng 1 là điều hoàn toàn có thể. Bạn chỉ cần phải xem ngày giờ tốt để chuyển nhà. Đặc biệt, bạn cũng cần xem phong thủy của nơi ở mới nữa.

Và gia chủ thực hiện các nghi lễ cúng bái đầy đủ thì sẽ không làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình mình. Bên cạnh đó, khi bạn chuyển nhà ngày mùng 1 thì không nên để làm vỡ đồ đạc hay xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Bởi vì nó không những sẽ làm sẽ làm ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của bạn mà còn của cả những thành viên trong gia đình bạn.

Đồng thời, bản mệnh cũng cần giữ tinh thần thoải mái, tích cực để quá trình chuyển dọn được diễn ra một cách thuận lợi, suôn sẻ.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, mọi người đa số thường sống và làm việc theo lịch dương. Do đó mà bạn không nên quá đặt nặng việc có nên chuyển nhà vào ngày mùng 1 đầu tháng hay không mà để mất đi thời điểm quan trọng trong công cuộc chuyển nhà.

Lưu ý phải làm trước khi dọn về nhà mới vào ngày mùng 1

Việc dọn về nhà mới cũng là đồng nghĩa với việc tất cả các  thành viên trong gia đình bạn sẽ phải bắt đầu một cuộc sống mới. Ngoài ra, trong trường hợp bất khả dĩ phải chuyển nhà vào ngày mùng 1, bạn cần phải lưu ý những việc sau đây.

Chọn giờ tốt để thuận tiện việc chuyển nhà

Việc xem giờ tốt để chuyển nhà vào ngày mùng 1 là việc làm quan trọng nhất mà gia chủ cần phải làm. Thông thường khi chuyển nhà có thể nhờ đến thầy phong thủy hoặc những người có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm. Giờ tốt phải được tính dựa theo 2 yếu tố chính là lịch âm (lịch mặt trăng) kết hợp ngày tháng năm sinh âm lịch của người trụ cột trong gia đình để cho ra kết quả tốt nhất.

Theo quan niệm dân gian, việc chuyển nhà vào ngày mùng 1 nên hoàn thành trước 15h (3 giờ chiều) trong cùng một ngày. Việc chuyển nhà vào ban đêm sẽ gây nên những ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ.

Cúng thần linh và thổ địa

Một việc vô cùng quan trọng mà bạn tuyệt đối không được quên đó là trong buổi chiều ngày chuyển nhà phải thắp hương thổ địa, thổ thần vì đây chính là vị thần cai quản của mỗi căn nhà. Nên cầu thổ địa, thổ thần phù hộ độ trì cho gia chủ luôn được bình an.

Mâm lễ dâng cúng Thần linh, Gia Tiên vào ngày nhập trạch được bày biện trang trọng gồm: Trầu cau hoa, vàng mã, hương, mùa nào hoa quả ấy, bánh kẹo và mâm lễ mặn: thịt, rượu, xôi, gà…

Những nghi lễ này sẽ góp phần nào đó trong việc gìn giữ sự hanh thông, bình an cho gia đình của bạn, tài vận tiến đến gõ cửa, bách bệnh không phát sinh, gia đạo an vui. Gia đình bạn tại ngôi nhà mới sẽ có một cuộc sống hạnh phúc.

Xông nhà để xua đuổi chướng khí

Xông nhà sẽ giúp gia chủ có thể xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà và đồng thời có thể đuổi các loại côn trùng có hại. Thuốc xông là hỗn hợp của các loại rễ cây, bột trầm hương, hương liệu và nhang thơm. Sau khi mua về, bạn hãy đốt vào cái siêu đất để cho khói bay ra từ vòi, dễ cầm mà lại có thể tránh bỏng tay. Khi xông nhà, nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, để các khí xấu sẽ theo làn khói mà bị đẩy ra khỏi nhà.

Xông theo nguyên tắc là đi từ trong ra ngoài và từ trên xuống dưới. Chú ý xông kỹ vào những góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao bởi đây là nơi tập trung nhiều oán khí. Khi xông, hãy bật hết đèn lên nhằm để tăng thêm nhiệt khí, dương khí.

Chiếu và Bếp lửa là những vật đầu tiên cần phải mang vào nhà trước

Theo quan niệm của dân gian xưa thì khi vào nhà mới, vật đầu tiên gia chủ cần phải mang vào nhà là cái chiếu đang sử dụng, sau đó chính là bếp lửa, tuyệt đối không nên mang bếp điện nước, chổi quét nhà,…vào nhà trước.

Đồ đạc này trong ngôi nhà mới phải do chính người trong gia đình tự tay dọn chuyển mang đến nhà mới. Bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên cũng phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Còn những người khác trong gia đình thì có nhiệm vụ đi theo sau, tay cầm tiền của mang mang vào nhà mới.

Đun nước sôi, mở vòi nước để nước chảy thật lâu

Vào ngày đầu tiên khi dọn vào nơi ở mới, gia chủ nhất định cần phải đun một ấm nước sôi. Mục đích của việc này nhằm giúp cho nguồn tài của gia đình luôn được sôi động, dồi dào. Đồng thời,cũng cần phải đậy các bồn tắm, bồn rửa bát trong nhà. Sau đó, mở thật nhỏ vòi nước để cho nước chảy thật chậm và trong một khoảng thời gian dài.

Điều này tượng trưng cho lời chúc vạn sự như ý, đầy đĩa đầy bát thì sẽ no đủ. Trong các phòng của căn nhà, có thể bật tất cả quạt để cho gió thổi các hướng, nhưng tuyệt đối lưu ý không được để gió thổi ra hướng cửa chính.

Treo chuông gió dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà

Gia chủ có thể treo chuông gió (phong linh) ở một số nơi trong ngôi nhà mới. Quan niệm phong thủy xưa cho rằng, chuông gió chính là một trong những công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong ngôi nhà, thường được treo ở các cửa ra vào hoặc cửa sổ. Tốt nhất, bạn nên chọn cho nhà mình chuông gió bằng kim loại, phát ra âm vực cao.

Quan niệm của người xưa cho rằng, âm thanh của kim khí có khả năng xua đi được tà ma, dịch bệnh và mang lại may mắn. Đồng thời nó cũng báo hiệu đã có người cư ngụ, dương khí đã đến với vùng đất này, “người coi âm” hãy tránh xa đi. Không những thế, khi được nghe âm điệu phát ra từ chuông gió, tâm trạng con người cũng sẽ trở nên vui tươi, hưng phấn và hướng thiện.

Phải luôn thật vui vẻ trong ngày chuyển nhà

Chuyển đến ngôi nhà mới cũng đồng nghĩa rằng bạn sẽ có khởi đầu mới do đó mà mọi thứ cần phải được diễn ra một cách suôn sẻ cũng như tốt đẹp nhất. Khi chuyển nhà, cần phải làm và nói những việc may mắn.

Vào ngày chuyển nhà, nhất định không được cau có, giận dữ. Gia chủ cần tuyệt đối không được mắng mỏ, tranh cãi người khác, đặc biệt là kiêng kị đánh mắng trẻ con trong nhà.

Nên để điện sáng 3 đêm đầu tiên liên tiếp sau khi chuyển đến ngôi nhà mới

Đêm đầu tiên ở nhà mới, bạn nên bật tất cả các đèn có ở trong nhà thâu đêm đến hôm sau để giúp khí trong nhà vượng không tắt. Tốt nhất là nên để tất cả đèn sáng thông trong 3 đêm đầu tiên liên tiếp sau khi chuyển đến nhà mới.

Đêm đầu tiên gia chủ ngủ trong nhà mới, bạn nằm xuống vài phút sau đó nên ngồi dậy một lúc làm một việc gì đấy sau đó mới tiếp tục đi ngủ, cách này nhằm biểu thị cho việc đi ngủ rồi sẽ lại trở dậy.

Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói uy tín chất lượng –  Kiến Vàng Hưng Thịnh

Biết được nhu cầu chuyển nhà ngày càng cao của khách hàng, dịch vụ taxi tải chuyển nhà Hà Nội và khắp các tỉnh khác của Kiến Vàng đã được ra đời. Đây là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp việc chuyển nhà của bạn trở nên nhanh chóng và đơn giản.

Kiến Vàng hiện đang là công ty hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực này, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng và đánh giá cao cả về sự chuyên nghiệp, độ uy tín lẫn chất lượng dịch vụ.

Với phương châm hoạt động được đặt lên hàng đầu là phục vụ khách hàng như phục vụ chính bản thân mình, Kiến Vàng luôn đặt nặng vấn đề trách nhiệm lên hàng đầu, đảm bảo cho công việc được hoàn thành đúng thời gian đề ra để không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của mọi khách hàng. Ngoài ra, công ty cũng cam kết đền bù 100% giá trị tài sản của khách hàng nếu đồ đạc bị thất lạc hay hư hỏng do lỗi từ phía công ty.

Kiến Vàng sở hữu đội ngũ nhân viên đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong suốt cả quá trình đóng gói và bốc xếp đồ đạc của quý khách hàng. Dù bạn đang ở bất cứ đâu hay vào thời điểm nào, Kiến vàng cũng sẽ luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7, không kể cuối tuần hay ngày lễ Tết hoặc đêm khuya.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội đến từ Kiến Vàng có giá được niêm yết và ở mức cạnh tranh, phù hợp cũng như đảm bảo chất lượng dịch vụ. Giá công ty đưa ra đã bao gồm tất cả toàn bộ chi phí, cam kết không xảy ra phát sinh thêm bất cứ chi phí nào trong suốt quá trình vận chuyển.

Thông tin liên hệ :

  • CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN KIẾN VÀNG HƯNG THỊNH
  • Hotline: 0982060709
  • Mã Số Thuế: 0106877009
  • Website: https://taxitai365.com
  • Trụ sở chính: 7a ngách 95 ngõ 121 phố Kim Ngưu, phường Thanh Lương Hai Bà Trưng Hà Nội.
  • Các cơ sở khác: Hoàng Mai, Long Biên, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Đông, Tây Hồ, Nam Từ Liêm, và các huyện ngoại thành Hà Nội.( các tỉnh thành trong cả nước)

Với những thông tin màhiephoixedien.com chia sẻ trong bài viết trên. Những gia đình đang băn khoăn có nên chuyển nhà vào mùng 1 thì không cần phải lo lắng nữa nhé! Chúc các bạn và gia đình chuyển nhà thuận lợi, bình an.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *