Tấm sàn Grating mạ kẽm là một sản phẩm đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Sản phẩm Grating mạ kẽm này được sử dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp xây dựng quan trọng, các khu đô cư, các tòa nhà cao tầng..Với việc ứng dụng nhiều trong đời sống như vậy, nên tấm sàn grating này được sản xuất khá nhiều, với nhiều kiểu loại, kích thước khác nhau. Việc báo giá tấm sàn grating mạ kẽm này phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như tùy thuộc vào từng công xưởng, chiều cao, độ dày, kích thước, chất lượng của từng loại grating để từ đó cho ra những giá thành khác nhau. Và chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về giá thành của tấm sàn grating mạ kẽm trong bài viết dưới đây. 

Tấm sàn grating là gì

Tấm sàn grating hay cũng còn được biết đến với tên gọi là sàn thép mạ kẽm, là một sản phẩm có thiết kế kiểu dạng lưới. Tấm sàn grating được làm ra từ các thanh thép có độ chịu lực lớn và được gia công dưới các hình dạng khác nhau như dạng răng cưa hay dạng phẳng. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng được sản xuất tùy vào theo yêu cầu của khách hàng về khoảng cách và kích thước.

Kích thước của các loại lưới grating: 

 • Thanh thép chịu tải có thể được đặt nhau khoảng: 30mm, 40mm,60mm…
 • Thanh thép chịu lực có dạng hình vuông xoắn có thể đặt cách nhau đến: 40mm, 50mm, 60mm hay 100mm… 

Chúng được hàn nối gắn lại với nhau để tạo thành sản phẩm grating có phạm vi lớn,  cùng các mắt lưới với nhiều kích thước khác nhau.

Với độ bền tốt và công suất cao, tấm sàn grating thường được sử dụng nhiều trong các xưởng công nghiệp về cơ khí, hóa chất điện, dầu khí hay ở trong các nhà máy, công trình.. Trong các xí nghiệp, công trình thì tấm grating thường được sử dụng để làm các nắp mương, lối dẫn đi vào nhà, bậc thang…

Tấm sàn grating

Tấm sàn grating mạ kẽm là thế nào

Tấm sàn grating mạ kẽm là sản phẩm được làm từ những thanh thép chịu tải tốt với nhiều những hình dạng khác nhau như dạng răng cưa hay dạng phẳng đây- đây là hai dạng phổ biến và được sử dụng nhiều nhất. 

Không những vậy, tấm sàn grating mạ kẽm còn sử dụng kết hợp với những thanh thép có dạng hình vuông xoắn ốc với những thanh chịu tải kết hợp tạo thành một mạng lưới chắc chắn nhất. 

Tấm grating mạ kẽm

Ngoài ra, để hoàn thành quá trình sản xuất tấm grating được mạ kẽm thì người ta cũng sử dụng quy trình nhúng kẽm nóng. Mạ kẽm nhúng nóng là cách mà chúng ta có thể bảo vệ bề mặt sản phẩm bằng cách phủ lên bề mặt chúng một lớp mỏng kẽm nóng chảy. Nhưng để có thể tạo được lớp mạ kẽm đúng tiêu chuẩn về độ dày lớp mạ thì cần phải trải qua một quá trình xử lý đặc biệt và phức tạp.

Sàn grating mạ kẽm được sản xuất theo 2 phương pháp:

 • Phương pháp sản xuất thủ công: Là phương pháp hoạt động chủ yếu dựa trên sức người. Chi phí dành cho phương pháp này thường rất ít chủ yếu dành cho các loại máy móc như: máy hàn, máy dập, máy tạo thanh xoắn. Còn lại một ít sẽ là chi phí dành cho việc thuê nhân công.
 • Phương pháp sản xuất máy móc: Đây là phương pháp được áp dụng các loại máy móc công nghệ cao, tiên tiến và hiện đại. Phương pháp này cần rất ít nhân công trong quá trình sản xuất. Dù vậy nhưng cũng cần tính chi phí đến các trường hợp máy móc gặp vấn đề hay sản phẩm làm ra không chất lượng cần sự điều chỉnh.
Phương pháp sản xuất thủ công
Phương pháp sản xuất máy móc

Sau khi làm ra được các tấm grating, người ta thường mạ kẽm nhúng nóng các sản phẩm để giúp chống rỉ hiệu quả. Đây cũng là một trong những biện pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi những ưu điểm mà nó mang lại như: không bong tróc, không bị ăn mòn, bền bỉ theo thời gian.

Phân loại các tấm sàn grating

Với độ bền tốt và công năng cao nên tấm sàn grating được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến trong hiện nay. Vậy nên các nhà xưởng đã chế tạo ra rất nhiều loại grating khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, của khách hàng sao cho phù hợp nhất. Chúng ta có thể biết đến những loại như sau:  

 • Loại Grating composite
 • Loại Grating nắp hố ga
 • Loại Grating Nhựa 
 • Loại Grating Mạ kẽm 
 • Loại Grating Phẳng 
 • Loại Grating Tấm sàn 
 • Loại Grating Răng cưa 
 • Loại Grating Bậc thang
 • Và nhiều loại Grating khác …
Tấm grating composition
Các loại grating khác

Ưu điểm của sàn grating mạ kẽm

Khả năng chống oxy hóa tốt, độ bền vượt trội

Bản chất loại vật liệu ấy vốn đã chứa những công năng như vậy. Ngay sau khi sản phẩm được mạ kẽm lại được thêm một lớp kẽm bảo vệ ở phía bên ngoài. Đây chính xác là lớp màng bảo vệ chắc chắn giúp sản phẩm không bị oxy, ăn mòn khi sử dụng trong những môi trường ẩm ướt hay hóa chất axit. 

Tấm grating mạ kẽm có độ bền tốt và khả năng chống oxy đỉnh cao

Chi phí đầu tư thấp

Chi phí đầu tư cho việc nhúng mạ kẽm là rất thấp nhưng tác dụng đối với sản phẩm của nó là rất lớn. Các tấm grating mạ kẽm có tuổi thọ lâu hơn, bền hơn và rất ít cần phải sửa chữa hay bảo dưỡng, giúp đem lại những hiệu quả kinh tế vượt trội, tốt hơn so với các công trình cần sử dụng loại vật liệu này. 

Tấm grating mạ kẽm có độ bền tốt như vậy nhưng chi phí lại rất thấp, phù hợp với sự lựa chọn của nhiều người

Tăng độ lâu bền cho sản phẩm

Với việc được mạ kẽm nên sản phẩm có độ bền rất tốt và sản phẩm vẫn được an toàn trước những va đập ở trong quá trình vận chuyển hay sử dụng. Vì vậy nên tấm grating vẫn có thể giữ nguyên được hình dạng ban đầu và ít bị cong vênh sau một thời gian dài sử dụng.

Grating mạ kẽm có độ bền rất cao

Giúp tăng tính thẩm mỹ

Vì được mạ kẽm nên sản phẩm thường có màu ánh bạc, rất phù hợp với nhãn quan, và hơn nữa sau khi mạ kẽm thì bề mặt tấm grating sẽ trở nên bóng mượt và trơn tru hơn. Đối với những sản phẩm mạ kẽm khác thì sẽ giống như là một lớp trang trí và giúp cho sản phẩm có bề ngoài đẹp mắt hơn.

Tấm grating mạ kẽm mang tính thẩm mỹ cao

Phạm vi sử dụng rộng rãi hơn

Với việc áp dụng công nghệ nhúng nóng mạ kẽm đã giúp sản phẩm chống được việc bị  ăn mòn và hoen gỉ. Chính điều đó đã làm cho sản phẩm trở nên được sử dụng rộng rãi trong nhiều môi trường đặc biệt như: giàn khoan trên biển, trong các nhà máy hóa chất..Cho dù là ở trong môi trường nào đi nữa thì sản phẩm vẫn luôn giữ được sự bền bỉ, đẹp đẽ theo thời gian.

Tấm grating mạ kẽm được sự dụng phổ biến trong đời sống

Bảng giá tấm sàn grating mạ kẽm

Ngày nay, tùy vào nhu cầu của khách hàng khi muốn đặt mua các tấm lót sàn Grating mạ kẽm như thế nào, thì giá cả cũng sẽ thay đổi khác nhau. Thông thường việc báo giá tấm sàn grating mạ kẽm thường tùy thuộc vào từng nhà phân phối, nhu cầu về kích thước, chất lượng, thành quả sản phẩm mà khách hàng mong muốn thì giá cả cũng sẽ có sự khác biệt. Dưới đây chính là bảng báo giá tấm sàn grating mạ kẽm, những loại đang được nhiều người lựa chọn, ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Chủng loại Kích thước Quy cách Đơn giá (VNĐ)
Nắp mương Grating mạ kẽm 500×500 40×5, bước 30 550.000 – 700.000
Tấm sàn Grating thép mạ kẽm 1000×1000 40×3, bước 40 1.100.000 – 1.300.000
Sàn thép Grating 500×500 40×5, bước 30 500.000 – 700.000
Nắp hố ga Grating 850×850 Theo yêu cầu 1.850.000 – 2.100.000

Tuy nhiên đây không phải là mức giá cố định mà nó có thể thay đổi lên xuống tùy vào từng trường hợp, hoàn cảnh khác nhau như:

 • Giá của nguyên liệu đầu vào là những chất liệu thép không chịu lực ổn định.
 • Giá của kẽm trong quá trình thực hiện quy trình mạ kẽm nhúng nóng cũng không được ổn định.
 • Sự thay đổi của các vấn đề về chi phí nhân công.
 • Sự thay đổi về chi phí để vận chuyển sàn thép Grating do các yếu tố khách quan bên ngoài.

Thông tin mua hàng

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT KINH DOANH THIẾT BỊ HẠ TẦNG TÂN PHÚ

 • Văn phòng: P 2138 HH3B KĐT Linh Đàm, P Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội
 • Trụ sở: Số nhà 30 ngõ 321 đường Vĩnh Hưng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
 • Hotline: 0243.992.8118 – 0972 263 289
 • Email: thietbihatangtanphu@gmail.com
 • Website: http://gangducthainguyen.vn

Ứng dụng của tấm sàn grating mạ kẽm trong đời sống

Tấm sàn grating mạ kẽm được ứng dụng rất nhiều vào trong cuộc sống bởi những công dụng mà nó mang lại. Trong đó phải kể đến như:

 • Làm sàn thao tác mạ kẽm: Tấm grating mạ kẽm chủ yếu xuất hiện trong các công trình thi công xây dựng hoặc nhà máy. Sàn grating sẽ giúp ích cho việc di chuyển được an toàn hơn gấp nhiều lần. 
 • Nắp mương grating: Sử dụng chủ yếu trong các khu đô thị hay là các khu công nghiệp. Việc sử dụng nắp mương grating sẽ giúp cho công trình trở nên có tính thẩm mỹ cao và đồng thời sẽ đảm bảo an toàn hơn cho những người đi lại. 
 • Bậc cầu thang: Tấm grating sẽ được sử dụng nhiều trong các giàn khoan hay các khu công nghiệp, … chính nhờ đó mà việc đi lại của người dân cũng trở nên an toàn và thuận tiện hơn. 
 • Hàng rào chắn thép: Tấm grating mạ kẽm còn được sử dụng nhiều trong việc hàng rào chắn thép, sàn lưới thép trong chăn nuôi gia súc, gia cầm… việc sử dụng tấm grating sẽ giúp đảm bảo an toàn cho việc chăn nuôi.
Grating mạ kẽm được dùng để lắp nắp mương
Sàn thao tác Grating được sử dụng nhiều trong các nhà máy, công trình
Tấm grating được đặt ở trên đường, có khả năng chịu lực và trọng tải lớn, giúp bảo vệ đường
Tấm grating mạ kẽm còn được dùng làm nắp cống
Bậc thang Grating giúp đảm bảo an toàn trong quá trình đi lại
Bậc thang Grating giúp hạn chế những nguy hiểm trong quá trình di chuyển

Chúng ta có thể nhận ra rằng Grating mạ kẽm là một sản phẩm rất quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Với việc báo giá tấm sàn grating mạ kẽm trên đây, sẽ có thể giúp ích cho những ai đang có nhu cầu muốn mua tấm grating mạ kẽm có thể tham khảo và tìm cho mình được những sản phẩm phù hợp với mục đích của bản thân. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *