Ngày nay, nhu cầu sử dụng xe ô tô cũng như sở hữu bằng lái B2 ngày càng tăng cao. Do vậy việc lựa chọn trung tâm đào tạo và dạy học lái xe B2 uy tín là điều vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó thì giá tiền các khóa học phù hợp với chi phí đầu tư của bản thân luôn là mối quan tâm rất nhiều người. Vậy học lái xe b2 bao nhiêu tiền? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé!

Bằng lái xe B2 là gì?

học lái xe b2 bao nhiêu tháng, thi lý thuyết lái xe b2 bao nhiêu câu, bằng lái xe b2 bao nhiêu tiền, khám sức khỏe lái xe b2 bao nhiêu tiền, học phí lái xe b2 bao nhiêu

Bằng lái xe B2 chính là loại giấy phép lái xe cấp bởi các trung tâm đào tạo được cấp phép của bộ Giao Thông Vận Tải. Đây cũng là loại bằng lái phổ biến nhất hiện nay để lái xe ô tô con. Theo luật giao thông đường bộ Việt Nam thì bằng lái xe B2 được phép dùng cho xe dưới 9 chỗ ngồi hay xe tải dưới 3500 kg. Trong đó, Bằng lái xe B2 sẽ có thời hạn tối đa 10 năm, còn bằng lái xe B1 thì chỉ có thời hạn tối đa 5 năm. Theo Theo thống kê thì hiện nay nhu cầu về học và thi bằng lái xe B2 mỗi năm đều có sự gia tăng đáng kể.

Tổng chi phí học lái xe B2 bao nhiêu tiền?

Ngày nay có rất nhiều cơ sở đào tạo và cấp giấy phép lái xe uy tín, hãy ưu tiên tìm đến những trung tâm đào tạo bằng lái B2 có quy mô lớn, nổi tiếng vì ở đó họ thường có quy trình hoạt động chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm đến các trường dạy lái xe chính thống và được cấp phép.

học lái xe b2 bao nhiêu tháng, thi lý thuyết lái xe b2 bao nhiêu câu, bằng lái xe b2 bao nhiêu tiền, khám sức khỏe lái xe b2 bao nhiêu tiền, học phí lái xe b2 bao nhiêu

Từ năm 2019 trở về trước thì học phí lái xe B2 trọn gói có giá rất rẻ. Tổng chi phí cho một khóa học chỉ dao động từ 4.900.000 đồng cho tới 5.500.000 đồng. Nhưng vì một số lý do mà kể từ 2020 trở đi, chi phí học cũng như thi bằng lái xe B2 lại tăng cao một cách đột ngột theo quy định mới của pháp luật. Đỉnh điểm, tổng chi phí học lái xe B2 có thể hơn 12.000.000 đồng. Chưa kể, một số trung tâm còn tích hợp các dịch vụ đi kèm như giao bằng tận nhà hay phục vụ ăn uống trong trung tâm,… Do đó chi phí đội lên là không hề nhỏ. Chính vì vậy, để đảm bảo kế hoạch tài chính diễn ra thuận lợi cho việc học bằng B2, bạn nên tham khảo các trung tâm về mức chi phí trước khi quyết định đăng ký.

Chi tiết tiền học thi bằng lái xe B2 từ A-Z

Để giúp bạn đọc hình dung rõ hơn từng mức phí trong quá trình học lái xe B2 và thi lấy bằng, chúng tôi đã tổng hợp một số khoản chi cố định như sau:

 1. Chi phí mua hồ sơ đăng ký học, photo hộ chiếu hoặc CCCD, chụp và in hình thẻ: Mức phí này rất ít, dao động khoảng 100.000đ và hầu như tất cả trung tâm đều hỗ trợ miễn phí.
 2. Phí khám sức khỏe để học và thi bằng lái xe B2: Từ 250.000 – 800.000đ tuỳ bệnh viện. Học Viên nên lựa chọn khám và kiểm tra tại các bệnh viện đủ điều kiện khám sức khỏe lái xe.
 3. Chi phí báo cáo hồ sơ lên Sở GTVT nhằm đề nghị thi sát hạch và cấp giấy phép lái xe: Mức tiền này sẽ giống như các học viên đăng ký hồ sơ chỉ thi mà không học phần thực hành để được dự thi sát hạch, dao động từ 10 cho đến 13 triệu đồng. (Cụ thể phí này sẽ bao gồm lệ phí thi tốt nghiệp, lệ phí thi sát hạch, lệ phí cấp bằng nên học viên cần cẩn trọng tránh một số nơi thu thêm).
 4. Chi phí tài liệu và sách đĩa học lý thuyết gồm 600 câu hỏi trắc nghiệm: khoảng 100.000đ và đa số sẽ được miễn phí khi đăng ký học.
 5. Học phí quá trình học lái bằng xe B2 lý thuyết: Thông thường sẽ dao động từ 200 – 500 nghìn/học viên và bao gồm trong chi phí đào tạo.
 6. Học phí học lái xe B2 thực hành, xăng xe: Đây thực sự là khoản tiền lớn mà các học viên cần đóng và tận dụng triệt để. Ví dụ trong  học phần thực hành đối với khóa học bằng lái xe B2 là 15 giờ/học viên/xe. Như vậy, trung bình mỗi giờ thực hành lái xe của học viên sẽ có giá khoảng 200 nghìn/giờ (nếu xe chỉ có 1 học viên). Lệ phí này cũng sẽ bao gồm tiền xăng, xe, lương giáo viên, bãi tập …
 7. Lệ phí bãi tập sa hình thô: đa số mức phí này đều đã bao gồm trong tổng tiền đào tạo thực hành, riêng có một số nơi sẽ thu phí vào sa hình thô riêng khoảng 30.000 – 40.000 đồng/giờ.
 8. Lệ phí xe cảm ứng: MẶt bằng chung các trường đào tạo sẽ thu từ 450.000 – 500.000 đồng/giờ và học viên có thể chạy được 3 – 4 vòng sân thi.
 9. Phí thi tốt nghiệp: Là 200.000 đồng đã bao gồm trong chi phí hồ sơ báo cáo sở GTVT.
 10. Phí thi sát hạch: 450.000 đồng, phí này cũng đã bao gồm trong hồ sơ báo cáo sở
 11. Phí cấp bằng PET và ghép bằng Pet: 135.000 đồng và đã bao gồm trong hồ sơ báo cáo sở và khi ghép bằng Pet khi cấp mới bằng + bằng cũ sẽ không thu thêm phí.

Học lái xe B2 mất bao lâu?

Sở GTVT địa phương sẽ quy định cụ thể và chi tiết nhất về thời gian đào tạo của từng hạng bằng lái ô tô. Trong đó, học bằng lái B2 mất bao lâu sẽ là câu hỏi thường được các học viên đặc biệt chú ý. 

học lái xe b2 bao nhiêu tháng, thi lý thuyết lái xe b2 bao nhiêu câu, bằng lái xe b2 bao nhiêu tiền, khám sức khỏe lái xe b2 bao nhiêu tiền, học phí lái xe b2 bao nhiêu

Cụ thể, thời gian đào tạo của bằng lái xe B2 theo quy định tối thiểu sẽ là 3 tháng:

 • Lý thuyết bao gồm các môn học: Pháp luật giao thông đường bộ; Cấu tạo và sửa chữa thông thường; Nghiệp vụ vận tải; Đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông; Kỹ thuật lái xe.
 • Thực hành bao gồm lái xe trong sa hình và đường trường.

Với thời gian đào tạo tối thiểu cho bằng lái xe B2 là 3 tháng, vậy thì từ lúc đăng ký học thi sát hạch mất ít nhất khoảng 3 tháng 15 ngày. Thêm vào đó, thời điểm nộp hồ sơ, báo cáo hồ sơ cộng với lưu lượng từng trung tâm đào tạo mà lịch thi sau khi đăng ký sẽ kéo dài khoảng 4 – 6 tháng.

Lưu ý khi lựa chọn trung tâm đào tạo học lái xe B2

học lái xe b2 bao nhiêu tháng, thi lý thuyết lái xe b2 bao nhiêu câu, bằng lái xe b2 bao nhiêu tiền, khám sức khỏe lái xe b2 bao nhiêu tiền, học phí lái xe b2 bao nhiêu

 • Tất cả học phí cũng như lệ phí phát sinh trong quá trình đăng ký, theo học và đi thi đều phải được trung tâm đào tạo công bố một cách rõ ràng, rành mạch.
 • Hãy lựa chọn những trung tâm được đánh giá hay review cao hoặc những trung tâm có uy tín về cả lĩnh vực đào tạo lý thuyết lẫn thực hành.
 • Tìm hiểu kỹ lưỡng các chi phí có thể phát sinh trong quá trình học và thi. Hầu hết học viên phải trả thêm các chi phí như tiền thuê xe có chip tập lái với giá khoảng từ 500.000 đến 1.500.000 đồng. Bên cạnh đó, nếu thi lần đầu không đỗ thì sẽ có thêm lệ phí thi lại.
 • Sau khi quyết định lựa chọn một trung tâm đào tạo và cấp giấy phép lái xe B2 theo tiêu chuẩn, bạn nên yêu cầu bên trung tâm cam kết về giá cả. Đặc biệt là thời gian bắt đầu học cũng như thi tốt nghiệp. Bởi thực trạng hiện nay, nhiều nơi học viên đã đóng học phí nhưng trung tâm lại chậm trễ trong việc sắp xếp lịch đào tạo, lịch thi, gây mất thời gian.

Khi bạn có nhu cầu hãy liên hệ Trung tâm đào tạo lái xe 9573

Được đánh giá là đơn vị hàng đầu tại Hà Nội cũng như cả nước về đào tạo sát hạch lái xe các hạng A1, B1, B2, C,…

Một trong những điều làm nên uy tín và chất lượng của Trung tâm đào tạo lái xe 9573 chính là sự quy tụ những chuyên gia hàng đầu có kinh nghiệm về lĩnh vực đào tạo học tập và thi lấy bằng lái xe ở đủ các hạng từ B1 đến D

Thông tin liên hệ

 • Email: 9573.com.vn@gmail.com
 • Số điện thoại: 0375 979 573
 • Địa chỉ: Số 351 Phố Vọng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Website: https://thibanglaixe.com.vn

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc đã trả lời được câu hỏi “học lái xe B2 bao nhiêu tiền?” và có thể ước lượng được mức chi phí bỏ ra. Từ đó, lên kế hoạch tài chính bản thân một cách phù hợp nhất để đưa ra quyết định học tại đâu và thời điểm nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *