Các phương tiện giao thông xuất hiện với tần suất ngày càng nhiều. Những người sử dụng xe máy thường xuyên lại không có thời gian để tự rửa xe của mình. Tìm đến các trung tâm rửa xe là thói quen thường thấy của nhiều người. Tuy nhiên việc rửa xe thủ công như trước tốn khá nhiều thời gian cũng như công sức. Với sự ra đời của máy rửa xe tự động như là một bước tiến về công nghệ. Bạn đang quan tâm hệ thống máy rửa xe máy tự động giá bao nhiêu hay có nên đầu tư loại máy móc này không. Bài viết sau đây sẽ cùng bạn đi giải đáp các thắc mắc về máy rửa xe tự động này.

máy rửa xa máy tự động giá bao nhiêu?

Máy rửa xe máy tự động là gì?

Có lẽ bạn bắt gặp nhiều lần trên truyền hình hay internet về các hệ thống máy rửa xe ô tô tự động. Có thể thấy về cơ bản những hệ thống rửa xe tự động này chính là làm thay các hoạt động của con người để làm sạch các phương tiện. Máy rửa xe máy tự động hoạt động như một hệ thống robot thông minh. Với các cài đặt được lập trình sẵn. Bên cạnh đó là những trang bị về công cụ hỗ trợ cho việc rửa xe.

Với mỗi một loại hình phương tiện khác nhau thì cấu trúc máy rửa xe tự động cũng khác nhau. Tuy nhiên với xe máy có rất nhiều chi tiết nhỏ bên trong khó làm sạch. Đối với nhiều loại máy thì vẫn cần sự hỗ trợ của con người. Nếu như trang bị hệ thống máy càng cao thì việc hoàn thiện càng dễ dàng. Có khi con người không phải nhúng tay vào bất kỳ công đoạn nào.

Máy rửa xe tự động

Các thiết bị như khăn lau, vòi xịt, máy sấy, hệ thống tạo bọt… đều được trang bị đầy đủ. Các thiết bị đều được thiết kế và cài đặt liên kết với nhau. Hệ thống tự động sẽ tự điều khiển theo lập trình trước đó. Các bước từ làm ướt, tạo bọt đến sấy khô đều được hoàn thành y như con người. Việc hoạt động sẽ chỉ cần đến một hoặc hai công nhân giám sát vận hành. Tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều.

Máy rửa xe máy tự động có sạch không?

Đây chính là câu hỏi mà nhiều khách hàng băn khoăn trước khi thử nghiệm loại hình này. Tùy vào từng cấu tạo và công năng hoạt động của hệ thống mà kết quả sẽ khác nhau.

Cấu tạo máy rửa xe máy tự động

Nhìn sơ qua chúng ta có thể dễ dàng thấy được những trang thiết bị được trang bị cho hệ thống:

 • Các chổi quét chuyên dụng với nhiều kích thước khác nhau. Đầu chổi bằng cọ mềm không làm xước các thiết bị của xe.
 • Hệ thống vòi phun nước cao áp có thể làm sạch được các vết bẩn bám lâu ngày. Vòi phun còn có thể làm sạch các vị trí gầm xe rắc rối.
 • Hệ thống phun bọt tuyết tự động để làm sạch nhanh hơn.
 • Máy sấy khô được hoạt động sau khi làm sạch để bảo đảm loại bỏ hoàn toàn nước thừa.
 • Hệ thống vệ sinh gầm chuyên nghiệp và an toàn cho thiết bị.

Máy rửa xe có sạch không?

Vì là máy móc nên cho dù có mang lại hiệu xuất hoạt động cao hơn nhưng không phải 100%. Máy rửa xe tự động được thiết kế hoàn toàn thông minh giúp làm sạch nhanh chóng hơn. Tuy nhiên đối với nhiều khu vực trên thiết bị không thể làm sạch hoàn toàn được. Vẫn cần có sự trợ giúp của con người. Cho dù các hệ thống máy cao cấp cũng không đảm bảo có thể làm sạch hoàn toàn.

Không vì lý do là máy móc mà chúng ta không thể tin tưởng. Lý do nhiều người lựa chọn dịch vụ rửa xe tự động này là vị sự tiện lợi nó mang lại. Việc làm sạch chỉ mất khoản 3-5 phút mỗi lần và chỉ với những vết bẩn hiểm hóc mới cần con người tham gia hỗ trợ. Việc làm sạch lại cũng trở nên dễ dàng hơn và không mất nhiều thời gian.

Hình ảnh hệ thống máy rửa xe máy tự động

Các hệ thống máy rửa xe máy tự động giá bao nhiêu?

Bạn đã biết máy rửa xe máy tự động giá bao nhiêu chưa? Giá máy rửa xe loại tự động có nhiều mức giá giao động khác nhau. Giá cả sẽ phụ thuộc vào thương hiệu, xuất xứ, kiểu loại và đơn vị phân phối thiết bị. Mức giá trung bình trên thị trường hiện nay giao động từ 200 – 300 triệu. Với mức đầu tư không hề nhỏ, do đó khi quyết định mọi người cần cân nhắc thật kỹ.

Hệ thống rửa xe tự động đem lại nhiều lợi ích trong quy trình bảo dưỡng và chăm sóc xe. Hiện nay nhiều trung tâm kinh doanh dịch vụ đã và đang sử dụng hệ thống rửa xe này. Tuy nhiên, trước khi quyết định đầu tư, chủ cơ sở nên cân nhắc một vài vấn đề:

 • Máy rửa xe tự động nên phù hợp với các trung tâm bảo dưỡng quy mô lớn.Lượng khách hàng đông và đều đặn để có thể duy trì và bù đắp chi phí. Nguyên nhân là do chi phí đầu tư và vận hành sản phẩm rất cao. Việc thu hồi vốn sẽ trở nên khó khăn nếu tình hình kinh doanh không ổn định.
 • Mặt bằng cũng là một điều quan trọng khi quyết định đầu tư máy rửa xe tự động. Các hệ thống lắp đặt cần có khoản không gian vừa đủ cũng như không gian để xe. Vậy nên một gara rộng rãi sẽ hợp lý hơn.

Quy trình làm việc của máy rửa xe tự động

Việc thay thế con người bằng máy móc trở nên phổ biến hơn. Chính vì những cấu tạo và quy trình làm việc được hệ thống rõ ràng và theo trình tự. Sau đây là quy trình hoạt động của một hệ thống máy rửa xe tự động:

 • Bước 1: Trước khi bắt đầu vào quá trình rửa xe, xe sẽ được đưa vào vị trí trung tâm của hệ thống. Tiếp đó sẽ bắt đầu khởi động hệ thống làm sạch gầm xe để loại bỏ vết bẩn.
 • Bước 2: Máy bơm cao áp được kích hoạt và điều khiển đến các vị trí khác nhau. Xe máy khác nhau thì hệ thống vòi xịt cũng di chuyển khác nhau. Nhằm loại bỏ hết bụi bẩn bám trên các vị trí bộ phận khác nhau.
 • Bước 3: Sau khi làm sạch cơ bản bằng nước thì hệ thống phun bọt tuyết cũng bắt đầu. Các loại hóa chất làm sạch được trải lên các bộ phận chi tiết của xe. Các loại khăn và cọ chổi di chuyển để tán đều lớp bọt bên trên.
 • Bước 4: Máy rửa xe cao áp sẽ giúp loại bỏ những bụi bẩn cùng với bọt tuyết. Sẽ hoạt động cho đến khi không còn bọt hay bụi bẩn còn đọng lại.
 • Bước 5: Máy nén khí sẽ làm khô sau khi kết thúc quá trình rửa xe bằng nước. Loại bỏ hoàn toàn những vết nước còn đọng lại tránh ảnh hưởng đến linh kiện xe.
 • Bước 6: Toàn bộ quy trình rửa xe bao gồm các giai đoạn sẽ chỉ diễn ra khoảng 5-6 phút. Sau khi kết thúc xe sẽ được đưa ra khỏi buồng rửa xe. Nhân viên sẽ  kiểm tra những khu vực hiểm hóc để chắc chắn không còn vết bẩn trước khi bàn giao cho khách hàng.

Ưu điểm của máy rửa xe máy tự động

Không phải tự nhiên máy rửa xe máy tự động lại được sử dụng nhiều như vậy. Không chỉ dừng lại ở rửa xe ô tô mà các phương tiện xe máy giờ đây đã có thể trải nghiệm một hệ thống thông minh như vậy. Cùng điểm qua những lợi ích khi sử dụng máy rửa xe tự động.

Hiệu năng làm việc cao

Như đã nói thì mỗi quy trình rửa xe chỉ mất khoảng 5-6 phút. So với việc rửa xe truyền thống thì để làm sạch một chiếc xe có thể lên tới 20 – 30 phút. Như vậy việc rút ngắn thời gian có thể giúp tăng năng suất làm việc, tăng số lượng. Từ đó doanh thu sẽ tăng lên, không còn tình trạng ùn tắc chờ đợi như trước.

Mỗi quy trình rửa xe chỉ mất khoảng 5-6 phút

Làm sạch hiệu quả hơn

Với cấu tạo thiết kế được nghiên cứu kỹ lưỡng dành riêng cho việc rửa xe. Các hệ thống trang thiết bị làm việc đúng công suất. Việc làm sạch xe trở nên dễ dàng hơn, có thể làm sạch đồng đều các bề mặt, ngóc ngách. Đặc biệt với các thiết bị chuyên dụng không lo xe bị trầy xước hay ảnh hưởng tới linh kiện.

Rửa được đa dạng loại xe

Không chỉ dừng lại ở ô tô, xe máy, các loại phương tiện giao thông khác cũng dễ dàng được làm sạch. Với những lập trình khác nhau, có thể cài đặt hệ thống để phù hợp với từng loại xe. Hiện nay rất nhiều những cơ sở chăm sóc xe có trang bị riêng những hệ thống làm sạch tự động. Có thể phù hợp với nhiều loại xe khác nhau, khách hàng không còn phải đi xa nữa.

Máy rửa xe tự động rửa được đa dạng xe

Tiết kiệm thời gian, nhân công

Thời gian làm việc của máy móc thì luôn có sự chuyên nghiệp hơn con người. Việc tiết kiệm được thời gian rửa xe dẫn đến tiến độ công việc cũng nhanh hơn. Bên cạnh đó các thiết bị đều được lập trình sẵn với hệ thống tự động. Như vậy việc phân bố nhân công cũng được giảm áp lực. Mỗi hệ thống có thể chỉ cần vận hành bởi 1 – 2 người. Các chủ cơ sở không còn lo đến những chi phí nhân công phát sinh.

Hình ảnh một gara chuyên nghiệp

Không còn những hình ảnh thợ rửa xe với nước và bọt xà phòng lênh láng. Giờ đây những gara luôn trong tình trạng sạch sẽ, chuyên nghiệp hơn. Trong bối cảnh cạnh tranh như hiện nay thì việc cung cấp đến khách hàng những dịch vụ tốt nhất đem lại phản hồi tích cực. Với việc tiến tới công nghiệp hiện đại để có thể sánh với những quốc gia đi trước là điều chúng ta cần phải hướng tới.

Với những ưu điểm như vậy chắc hẳn rất nhiều cơ sở muốn hướng đến một cơ sở chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên đã nhắc đến chi phí đầu tư máy rửa xe tự động khá cao. Vậy nên mỗi cơ sở cần cân nhắc tình hình thực tế để quyết định. Ai cũng muốn trải nghiệm những phương tiện hiện đại nhất. Tuy nhiên nếu như điều kiện không phù hợp có thể dẫn đến tình trạng hoang phí.

Hệ thống rửa xe máy tự động Hệ

TAHICO – cung cấp máy rửa xe máy tự động hàng đầu

Các thiết bị hiện đại tiến luôn được cập nhật để khách hàng có thể trải nghiệm nhanh nhất. Máy rửa xe máy tự động không còn xa lạ gì với nhiều người. Nếu như bạn đang có ý định đầu tư một hệ thống tự động để giảm bớt gánh nặng công việc. Việc tìm kiếm một địa chỉ cung cấp uy tín ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sản phẩm. Bởi là máy móc nên rất dễ xảy ra tình trạng gian lận.

TAHICO Từ lâu được biết đến là một đơn vị chuyên cung cấp các máy móc, phụ tùng xe. Mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

 • Cung cấp các sản phẩm máy rửa xe tự động cao cấp, nhiều phân khúc.
 • Là đối tác chiến lược của nhiều công ty lớn tại Trung Quốc, Ý, Ấn độ…
 • Chất lượng các sản phẩm cam kết hàng chính hãng, chất lượng được bảo đảm. Kiểm tra kỹ lưỡng các chi tiết trước khi cung cấp đến tay khách hàng. Chắc chắn sản phẩm khách hàng được vận hành một cách trơn tru.
 • Giá thành luôn luôn công khai, có nhiều ưu đãi cạnh tranh và giảm giá. Chế độ bảo hành cao, bảo trì sản phẩm và hỗ trợ khách hàng.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên, công nhân có tay nghề cao, được đào tạo bài bản. Quá trình làm việc nghiêm túc, tư vấn khách hàng 24/24. Thái độ làm việc luôn luôn nghiêm túc.
 • Cam kết hoàn tiền 100% nếu phát hiện sản phẩm là hàng giả, hàng bị kém chất lượng.

TAHICO - cung cấp máy rửa xe máy tự động

Nếu như bạn là một người muốn tìm hiểu về các hệ thống rửa xe tự động. Có thể liên lạc trực tiếp với TAHICO để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất.

Tahico địa chỉ cung cấp thiết bị rửa và chăm sóc xe chuyên nghiệp

 • Trụ sở chính : C40 Chung Cư Khang Gia – Đường 45 – P.14 – Gò Vấp – TP. HCM. Hotline : 0987694999
 • Chi nhánh miền bắc : Nhà A5, TT1 Khu đô thị Bắc Linh Đàm, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
 • Hotline : 0918 784 068
 • Website: https://tahico.com/

Sự xuất hiện của các hệ thống tự động giúp con người trở nên nhàn hạ hơn. Tuy nhiên để quyết định đầu tư thì các bạn cũng nên suy nghĩ cân nhắc kỹ. Trên đây chính là những thông tin và câu trả lời của máy rửa xe máy tự động gia bao nhiêu? Nếu như bạn có ý định đầu tư một hệ thống rửa xe chuyên nghiệp tự động thì còn chần chờ gì mà không thử trải nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *