Việc bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ là rất quan trọng nhằm đảm bảo xe vận hành ổn định và an toàn cho người lái. Vậy khi nào thì cần mang xe đi bảo dưỡng và quy trình bảo dưỡng xe ô tô Honda như thế nào thì hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Tại sao cần bảo dưỡng xe ô tô Honda thường xuyên?

Trong quá trình vận hành xe không thể tránh khỏi một số bộ phận, động cơ hư hỏng và hao mòn. Nếu không được khắc phục kịp thời sẽ gây hư hỏng nặng, khi sử dụng không an toàn, chi phí bảo dưỡng cao.

Mục đích của việc bảo dưỡng xe ô tô định kì là để kiểm tra toàn diện xe. Hãy theo lộ trình  sửa chữa và thay thế cố định để đảm bảo hoạt động tối ưu của các bộ phận và máy móc trên xe.

Thêm vào đó, bảo dưỡng giúp xe trông như mới. Không bị mất giá sau một thời gian sử dụng, đặc biệt giữ an toàn trong quá trình sử dụng. 

Nhà sản xuất Honda đã nghiên cứu và đưa ra thời gian bảo dưỡng xe. Chu kỳ tùy theo điều kiện hoạt động của xe ô tô được sử dụng tại Việt Nam. Thời gian cố định sẽ được áp dụng dựa trên quãng đường đã đi (mỗi 5.000 km). Hoặc từ 3 tháng đến 6 tháng tùy trường hợp nào đến trước.

Lợi ích của việc bảo dưỡng ô tô Honda

Bảo dưỡng xe ô tô Honda là rất quan trọng để đảm bảo sự hoạt động tốt của tất cả các bộ phận cơ khí và kéo dài tuổi thọ của xe. Ngoài ra, bảo dưỡng xe còn mang lại nhiều lợi ích, cụ thể:

  • Đề phòng hư hỏng khi chạy xe: Điều kiện thời tiết ở nước ta tương đối xấu ảnh hưởng đến hoạt động lâu dài của phụ tùng ô tô. Bảo dưỡng xe định kỳ giúp đảm bảo an toàn trên đường;
  • Tăng tuổi thọ cho xe: Xe có rất nhiều chi tiết khác nhau, các khớp bị mòn khi chạy lâu ngày. Để tránh các nguy hiểm không đáng có, cần thường xuyên bảo dưỡng xe, khắc phục sự cố kịp thời;

  • Tiết kiệm chi phí bảo trì: Việc bảo trì thường xuyên nằm trong phạm vi dự án do nhà sản xuất quy định, và chi phí sẽ không quá cao. Ngược lại, nếu hư hỏng nặng do lâu ngày không sửa chữa thì chi phí sẽ rất lớn;
  • Tạo tâm lý thoải mái khi lái xe: Ô tô hoạt động lâu ngày tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, có thể sinh ra tâm lý lo lắng khi lái xe. Việc thay nhớt và bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp xe vận hành êm ái hơn và giảm bớt những lo lắng của chủ xe.

Khi nào nên bảo dưỡng xe ô tô Honda?

Mỗi hãng xe sẽ có những yêu cầu bảo dưỡng xe định kỳ theo thời gian hoặc số km khác nhau, chủ xe cần tham khảo sách hướng dẫn sử dụng để đảm bảo thời gian bảo dưỡng xe chính xác và hợp lý.

Dưới đây là một số thời gian và các phụ tùng của ô tô cần sửa chữa dựa trên số km đã lái:

Sau 6 tháng đầu tiên hoặc sau 5000km

Lần bảo dưỡng xe đầu tiên sau 5.000 km, chủ xe nên đưa xe đi bảo dưỡng và kiểm tra các chi tiết như nhớt, lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa, mức dầu phanh, nhớt hộp số, nước làm mát, nước rửa kính … để làm sạch hay thay thế khi cần thiết.

Trong trường hợp bình thường, chủ xe nên thay dầu, vì sau khi lái xe 5000 km, các vụn kim loại sẽ lẫn trong dầu, sẽ làm hỏng xe khi đang lái và giảm tuổi thọ máy dầu của xe.

Sau 18 tháng hoặc 15.000 km

Trong lần bảo dưỡng xe thứ hai này, các chuyên gia khuyến cáo chủ xe nên thay lọc dầu và đảo lốp nếu cần thiết. Sau đó cứ 10.000 đảo lốp thì thay 1 lần.

Sau 36 tháng hoặc 30.000 km3

Sau 30.000 km, chủ xe cần thay lọc gió động cơ và điều hòa, đã bị bẩn và bị tắc. Lọc gió động cơ ảnh hưởng đến hoạt động của buồng đốt, lọc gió điều hòa ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngồi trên xe.

Sau 48 tháng hoặc 40.000 km

Sau 40.000 km, chủ xe nên đến trung tâm bảo dưỡng và yêu cầu thợ sửa xe kiểm tra và thay thế bộ lọc nhiên liệu, dầu vi sai, dầu hộp số, dầu trợ lực lái, dầu ly hợp, dầu phanh và nước làm mát cho xe.

Thay dầu cho bộ vi sai là rất quan trọng và cần được thay thường xuyên để đảm bảo hộp số và bộ vi sai được bôi trơn, vận hành trơn tru và giúp hệ thống truyền động của xe luôn ở trạng thái tốt nhất.

Dầu phanh, dầu ly hợp sử dụng lâu ngày sẽ lẫn hơi ẩm gây mòn và ảnh hưởng đến khả năng làm việc của hệ thống phanh và ly hợp của xe.

Dây curoa bị phồng rộp và nứt sau khi lái xe khoảng 40.000 km là điều rất phổ biến, điều này sẽ làm giảm khả năng ma sát và ảnh hưởng đến hiệu suất truyền động của động cơ.

Sau 100.000 km

Sau 100.000 km cần tham khảo việc thay bugi, má phanh, nước làm mát xe,… Trong đó, nước làm mát xe lâu ngày sẽ bị biến dạng, đóng cặn nhiều ảnh hưởng đến hệ thống của xe nên cần được thay mới hoàn toàn.

Ngoài ra, dù là xe mới hay xe cũ thì cũng cần thường xuyên kiểm tra đèn cảnh báo trên táp lô, lốp, ắc quy, phanh, hệ thống lái, hệ thống treo, hệ thống đèn và các bộ phận khác.

Đây là thời hạn bảo dưỡng xe ô tô Honda cũ và mới mà khách hàng cần tham khảo.

Quy trình bảo dưỡng ô tô Honda chi tiết

Để xe hoạt động ổn định và bền lâu, hầu hết các chủ xe đều phải tiến hành bảo dưỡng định kỳ hàng tháng, hàng năm hoặc theo số km quy định.

Tùy theo từng dòng xe sẽ có những quy định khác nhau về việc bảo dưỡng xe định kỳ, và chủ xe nên theo dõi sách hướng dẫn của chủ xe để biết được thời điểm nên “làm mới” xe.

Quy trình bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ sẽ thực hiện theo các bước sau:

Kiểm tra bộ lọc nhớt và thay nhớt

Quá trình kiểm tra bộ lọc nhớt và thay nhớt rất đơn giản. Thợ sửa xe của trung tâm bảo hành sẽ tiến hành nâng xe và tháo tất cả các vít xả nhớt. Xả nhớt vào bình, sau đó tháo bộ lọc và kiểm tra cặn bẩn.

Sau khi kiểm tra bộ lọc nhớt và vệ sinh kỹ lưỡng hoặc thay thế bộ lọc nhớt(nếu cần), thợ sửa xe sẽ siết lại các con ốc theo từng loại khác nhau và châm nhớt mới cho xe theo yêu cầu của hãng.

Kiểm tra và làm sạch bộ lọc gió của động cơ

Bộ lọc gió động cơ được sử dụng dùng để giúp điều hòa và lọc không khí trước khi nó được trộn lẫn với nhiên liệu đi vào buồng đốt. Nếu lọc gió bị hư sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của hệ thống động cơ ô tô Honda.

Vì vậy, trung tâm bảo dưỡng sẽ tiến hành kiểm tra toàn diện bộ phận này của xe. Thợ sửa xe sẽ làm sạch bộ lọc không khí hoặc thay thế nó nếu như cần thiết.

Theo các chuyên gia trong ngành, các chủ xe nên thay lọc gió động cơ sau khi lái xe khoảng 50.000 km. Tuy nhiên, tùy theo khí hậu và môi trường hoạt động mà chủ xe có thể cân nhắc việc bảo dưỡng bộ phận này của xe cho phù hợp.

Kiểm tra lọc gió điều hòa

Lọc gió điều hòa có nhiệm vụ là giữ lại bụi bẩn ở dàn nóng trước khi đi qua dàn lạnh để thổi luồng gió mát vào trong xe. 

Theo thời gian, bộ lọc gió có thể trở thành nơi tích tụ nhiều bụi bẩn và cần được vệ sinh thường xuyên để hạn chế hư hỏng dàn lạnh và đảm bảo nguồn gió được lọc bởi điều hòa được sạch sẽ, an toàn cho hành khách trên xe.

Kiểm tra thắng

Phanh xe ô tô là bộ phận vô cùng quan trọng đảm bảo an toàn cho người lái xe và hành khách trên đường. Theo thời gian, phanh bị ăn mòn và cứng dần, mất đi tác dụng phanh. 

Vì vậy, các chủ xe cần phải kiểm tra phanh thường xuyên để tránh những rủi ro không mong muốn khi vận hành xe.

Ở trung tâm bảo dưỡng, thợ sửa xe sẽ tháo bánh xe, sau đó tháo phanh, kiểm tra bố và kiểm tra heo dầu. Cuối cùng, vệ sinh sạch sẽ bố, nếu bẩn thì tra mỡ ắc thắng, sau đó lắp ráp lại như cũ. 

Nếu vỏ xe bị mòn và cần thay thế, chủ xe nên lựa chọn loại vỏ phù hợp theo loại xe mình đang sử dụng để đảm bảo đúng tiêu chuẩn và kỹ thuật.

Trung tâm bảo dưỡng xe ô tô Honda uy tín, chất lượng

Honda Ôtô Mỹ Đình hoạt động từ tháng 3 năm 2008 với tư cách là đại lý chính thức miền Bắc của thương hiệu xe Honda. 

Honda Ôtô Mỹ Đình nằm trong khu đô thị phát triển hàng đầu của thủ đô Hà Nội, với tổng diện tích hơn 6000m2  gồm 3 tầng dịch vụ sửa chữa ô tô, showroom, kho ô tô, với đội ngũ hơn 130 chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ ô tô, gia hạn bảo hành, bảo trì bảo dưỡng xe định kì,…

Cũng giống như các đại lý Ôtô Honda khác trên thế giới, Honda Ôtô Mỹ Đình được xây dựng và trang bị các thiết bị tiên tiến, hiện đại phù hợp với các yêu cầu và tiêu chuẩn của Honda toàn cầu. 

Khi đến với Honda Ôtô Mỹ Đình, quý khách sẽ cảm nhận được mọi hoạt động tại đây đều nhằm mục đích cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của họ. 

Honda Ôtô Mỹ Đình,luôn có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, hình thức phong phú, nhằm làm hài lòng tối đa khách hàng. Đặc biệt, Honda Mỹ Đình còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ tài chính thông qua hệ thống ngân hàng liên kết rộng lớn.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 2 đường Lê Đức Thọ, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 04 3763 1838  
  • Email: Sales.hondaotomydinh@gmail.co
  • Website: https://hondamydinh5s.com/

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Honda thường xuyên sẽ giúp xe vận hành trơn tru và an toàn trên mọi nẻo đường. Vì vậy, dù bận rộn nhiều chủ xe cũng nên dành thời gian đưa xe đến trung tâm bảo dưỡng xe ô tô Honda uy tín để được kiểm tra và sửa chữa theo quy định của nhà sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *