Việc lau dọn vệ sinh nhà cửa thật sự là công việc vô cùng mệt mỏi. Đặc biệt đối với nhà nhiều tầng còn tốn sức hơn rất nhiều. Nhiều người cho rằng, robot hút bụi chỉ phù hợp với nhà chung cư. Tuy nhiên, robot hút bụi cũng có thể dùng cho nhà nhiều tầng. Tiêu chí lựa chọn robot hút bụi cho nhà nhiều tầng sẽ có các tiêu chí gắt gao hơn. Vậy nên mua loại robot hút bụi nào? hãy cùng theo dõi ngay bài viết này nhé.

Robot lau nhà, hút bụi thông minh Nhật Bản

Những tiêu chí chọn robot hút bụi cho nhà nhiều tầng

Chọn robot hút bụi cho nhà nhiều tầng như thế nào là hợp lý? Sử dụng robot hút bụi cho nhà nhiều tầng là việc vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, để chọn được robot phù hợp cần phải chọn theo những tiêu chí sau đây.

Robot có thể ghi nhớ nhiều bản đồ

Robot có thể hoàn toàn ghi nhớ bản đồ của một mặt sàn hoặc nhà chung cư. Tuy nhiên, khả năng ghi nhớ của robot đối với nhà nhiều tầng lại đòi hỏi cao hơn rất nhiều lần. Mỗi tầng có cách bày trí đồ đạc và thiết kế khác nhau. Việc này đòi hỏi robot phải tiến hành làm quen, lưu trữ và ghi nhớ bản đồ của mỗi tầng. Từ đó điều chỉnh chế độ làm sạch phù hợp nhất.

Tìm hiểu chức năng lập bản đồ của robot hút bụi thông minh
Ghi nhớ nhiều bản đồ tầng

Vì vậy, robot hút bụi cho nhà nhiều tầng phải được xây dựng bản đồ 2D. Robot phải có khả năng ghi nhớ bản đồ của mỗi tầng chính xác nhất. Chỉ có như vậy robot mới có thể xác định và nhận diện được chính xác vị trí của mỗi phòng, mỗi tầng. Như vậy, robot sẽ dọn dẹp đầy đủ tất cả vị trí trong nhà mà không bỏ sót một nơi nào. Từ đó đem lại hiệu quả làm sạch một cách tối đa cho ngôi nhà của bạn.

Robot có tích hợp cảm biến chống rơi cầu thang

Vấn đề thứ hai nhiều gia chủ quan tâm khi sử dụng robot hút bụi cho nhà nhiều tầng là robot sẽ đi cầu thang như thế nào? Liệu rằng “người bạn ấy” có bị “té ngã cầu thang” rồi bị hỏng hóc hay không? Câu trả lời là chắc chắn chưa từng có 1 loại robot hút bụi nào có thể tự động di chuyển cầu thang. Việc di chuyển cầu thang vẫn cần có người hỗ trợ di chuyển robot qua lại giữa các tầng.

Tính Năng Vượt Trội Của Robot Hút Bụi - Lau Nhà Là Như Thế Nào? - Liectroux Việt Nam
Cảm biến chống rơi cầu thang

Tuy nhiên việc robot bị té ngã ở cầu thang là việc rất hiếm khi xảy ra. Bởi vì hiện nay đa số những dòng robot sử dụng cho nhà nhiều tầng đều được trang bị chế độ cảm biến độ cao. Nhờ vào chức năng này, robot có thể kiểm soát và đo được độ cao của nó so với mặt sàn. Nếu như robot phát hiện độ cao vượt qua ngưỡng, có thể bản thân robot bị nguy hiểm. Chính bản thân robot sẽ tự điều chỉnh hướng và thực hiện quay đầu về hướng mà robot cảm thấy an toàn hơn. Ngoài ra bạn nên lựa chọn sử dụng loại robot có thể thiết lập ranh giới ảo. Việc này giúp tránh không cho robot di chuyển đến những vị trí nguy hiểm như ban công và cầu thang.

Robot có thể hút ở nhiều mặt sàn khác nhau

Đối với ngôi nhà nhiều tầng, ở từng vị trí khác nhau sẽ được gia chủ thiết kế và sử dụng loại mặt sàn khác nhau. Việc này để phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình như: tầng 1 lát sàn gỗ, tầng 2 lát sàn đá hoa. Còn khu vực phòng khách, phòng bếp lót thảm, khu vực sân phơi sử dụng sàn bê tông… Từng loại mặt sàn khác nhau sẽ có những nhu cầu dọn dẹp khác nhau. Tuy nhiên, người dùng không thể đối với từng mặt sàn lại sử dụng một con robot khác nhau, như vậy quá tốn kém.

Với những vấn đề nêu trên, đòi hỏi robot hút bụi cho nhà nhiều tầng phải sở hữu nhiều chức năng làm sạch với từng loại mặt sàn khác nhau. Có như vậy thì robot vừa có thể thích nghi, dọn dẹp sạch sẽ vừa tiết kiệm được chi phí. 

Robot hút bụi cho nhà nhiều tầng và những điều bạn nên biết
Hút được nhiều mặt sàn khác nhau

Dung lượng pin lớn

Ngôi nhà có nhiều tầng đồng nghĩa với việc diện tích cần dọn dẹp và làm sạch sẽ tăng lên rất nhiều. Hơn gấp nhiều lần so với nhà có 1 mặt sàn. Do đó, để hạn chế trường hợp robot đang dọn dẹp thì hết pin và phải trở về dock sạc. Như vậy sẽ gián đoạn việc dọn dẹp. Vì thế, người dùng nên ưu tiên chọn các loại robot hút bụi có thể tối ưu được dung lượng pin và có dung lượng pin lớn.

Khi chọn robot có dung lượng pin lớn, đồng nghĩa với việc kích thước của robot cũng sẽ tăng theo. Do đó, robot sẽ rất cồng kềnh, tính thẩm mỹ của robot sẽ bị ảnh hưởng. Thay vì lựa chọn robot sở hữu dung lượng pin lớn, bạn nên lựa chọn sử dụng robot có khả năng tối ưu lượng pin tốt. Điều này sẽ giúp robot ít tiêu tốn năng lượng khi hoạt động, và pin sẽ lâu chai hơn bình thường.

robot hút bụi lau nhà T5 Max
Có dung lượng pin lớn

Tích hợp chức năng hút bụi kèm lau nhà

Chắc chắc rằng sẽ không có ai muốn nhìn thấy robot hút sạch tất bụi bặm trong ngôi nhà của mình. Sau đó bản thân lại cực nhọc đi theo phía sau cầm cái chổi lau nhà để quét dọn. Hoặc lại phải tốn thêm 1 khoản để mua một robot riêng chuyên thực hiện việc lau nhà. Hiện nay, những dòng robot sử dụng cho nhà nhiều tầng đa số đều được tích hợp chức năng lau nhà. Đặc biệt còn đi kèm việc sẵn sàng lau khô hoặc lau ướt đối với những khu vực cần thiết. Góp phần tăng mức hiệu quả dọn dẹp lên đến 99%.

Máy hút bụi kèm lau nhà tích hợp 2 tính năng trong một thiết bị
Vừa lau nhà và hút bụi

Top 5 robot hút bụi cho nhà có nhiều tầng

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu top robot hút bụi cho nhà nhiều tầng.

Ecovacs Deebot T5 Hero

T5 Hero dường như không vắng mặt trong một toplist nào trong suốt từ năm 2018 cho đến nay. T5 Hero hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu “ngon – bổ – rẻ”. Bởi vì nó có khả năng ghi nhớ bản đồ 3 tầng. T5 Hero còn sở hữu dung lượng pin cực khủng lên đến 5200mAh. Với dung lượng pin trên cho phép diện tích làm sạch lên đến 250m2.

Đánh giá Robot hút bụi lau nhà Ecovacs Deebot DX96 (T5 HERO) cùng Novadigital
Ecovacs Deebot T5 Hero

Không giống với các sản phẩm robot hút bụi lau nhà ở đời thấp hơn. Ecovacs T5 Hero được hãng cập nhật thêm tính năng được cải tiến nhất. Đó chính là khả năng quét và ghi nhớ lên tới 3 bản đồ. Hiện nay, robot thông minh hút bụi lau nhà không chỉ là vật dụng hỗ trợ tối đa cho những gia đình căn hộ chung cư (nhiều phòng, một mặt sàn) nữa. Mà đối với những gia chủ có nhà (lên đến 3 tầng) cũng có thể dễ dàng sử dụng những tính năng hút bụi lau nhà tối ưu robot mang lại.

Robot hút bụi & lau nhà Ecovacs Deebot T5 Hero
Ecovacs Deebot T5 Hero

iRobot Roomba i7

iRobot luôn được ưu tiên hàng đầu vì tiêu chí chất lượng, sang trọng và bền bỉ. iRobot Roomba i7 có thể xem là bước nhảy vọt hoàn hảo. Đây chính là bước đánh dấu sự trở lại của hãng. Cùng với vô vàn những tính năng được thêm mới vô cùng thông minh và ấn tượng. Tuy nhiên, gây bất ngờ cho người dùng nhất chính là khả năng có thể ghi nhớ lên đến con số 10 bản đồ tầng.

Robot Hút Bụi Lau Nhà IROBOT ROOMBA I7
iRobot Roomba i7

Tính tới thời điểm hiện tại, đây chính là sản phẩm có khả năng lưu được nhiều bản đồ nhất. Ngoài ra, nếu chỉ xét riêng về phần lực hút, dường như iRobot Roomba i7 chỉ thua mỗi người anh iRobot Roomba S9 của mình. Sự kết hợp giữa công nghệ thiết lập bản đồ thông minh, khả năng ghi nhớ bản đồ cao và tích hợp nhiều tính năng mới. Những ưu điểm này I7 vô cùng xứng đáng với số tiền bỏ ra để sở hữu nó.

Xiaomi Roborock Gen 3

Tiếp tục là một sản phẩm của hãng Xiaomi lọt top. Đó chính là robot Xiaomi Roborock Gen 3. Xiaomi Roborock Gen 3 là sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp nhất của hãng Xiaomi. Thậm chí Xiaomi Roborock Gen 3 còn được đánh giá cao hơn Neato hay iRobot.

Robot hút bụi Xiaomi Roborock Gen 3 (s6)
Xiaomi Roborock Gen 3

Đặc biệt hơn, nó lại được lòng nhiều vị khách khó tính ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Xiaomi Roborock Gen 3 là robot hút bụi đầu tiên trên thế giới có khả năng tìm đường đi về dock sạc. Cùng với thời gian ngắn nhất, bất chấp những thiết kế bản đồ nhà nhiều tầng phức tạp. Gen 3 có khả năng lưu 3 bản đồ tầng. Gen 3 có lực hút tiêu chuẩn là 2000Pa, vô cùng thích hợp với những ngôi nhà có nhiều thảm và lông của thú cưng.  Xiaomi Roborock Gen 3 còn sở hữu bề ngoài cực kỳ sang chảnh. Góp phần làm tôn lên đẳng cấp, sự thời thượng của chủ nhân sở hữu nó.

Ecovacs T8 AIVI

Nhiều người dùng từng đánh giá T5 Hero trong phân khúc tầm trung đã là sản phẩm tốt nhất. Tuy nhiên, khi T8 AIVI được ra đời thật sự đã phá tan suy nghĩ của mọi người. T8 AIVI sở hữu công nghệ AIVI “Trí tuệ nhân tạo” thế hệ thứ 2 được nâng cấp rất nhiều. Việc này giúp cho robot có khả năng nhận dạng được nhiều đồ vật hơn trước. Khả năng tự học và tốc độ di chuyển nhanh hơn, giúp cho T8 AIVI có thể thích nghi tốt hơn. T8 AIVI còn có khả năng quản lý 3 bản đồ tầng. Nhờ vậy, việc dọn dẹp vệ sinh nhà cửa sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Robot hút bụi Ecovacs Deebot OZMO T8 Aivi Pro bản 2021
Ecovacs T8 AIVI

T8 AIVI là một trong những dòng robot hút đỉnh cao của nhà Ecovacs. Được Ecovacs dành nhiều ưu ái nhất ở phiên bản nâng cấp 2021. Ngoài ra, Ecovacs T8 sở hữu một “con mắt” giúp robot vừa là người giúp việc thông minh. Vừa trở thành một chiếc camera tầm thấp giúp bạn có thể quan sát ngôi nhà trong những ngày đi công tác xa. Với những ưu điểm tuyệt vời như thế, tuy nhiên giá thành lại rất mềm mại chỉ dừng lại ở khoảng 400$. Đây chính là lý do để T8 trở thành “best choice” cho những ngôi nhà nhiều tầng.

Xiaomi Roborock S6 MaxV

Nếu kinh phí bạn dự trù khoảng 600$ cho một robot hút bụi. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn robot Roborock S6 MaxV. Đây là loại robot sở hữu 2 tính năng lau nhà và hút bụi và có thể thực hiện xuất sắc cả hai công việc cùng lúc. Roborock S6 MaxV là loại máy hút bụi có công suất mạnh nhất của hãng Xiaomi. Roborock S6 MaxV có lực hút 2.500Pa và dung lượng pin khủng lên đến 5200Pa.

Bên cạnh đó, lý do S6 MaxV được xếp vào top những robot hút bụi lau nhà thích hợp với nhà nhiều tầng chính là khả năng ghi nhớ 4 bản đồ tầng. Ngoài ra, App điều khiển và âm báo của robot đều sử dụng tiếng Việt. Điều này giúp quá trình sử dụng dễ dàng hơn.

Đánh giá Robot hút bụi Roborock S6 MaxV: Mạnh nhất, thông minh nhất
Xiaomi Roborock S6 MaxV

Bạn đang băn khoăn không biết nơi bán robot hút bụi uy tín, giá tốt trên thị trường? Hãy tham khảo ngay Quang Vacuum Cleaner để được tư vẫn chi tiết nhất từng sản phẩm nhé.

Mọi thông tin xin liên hệ:

  • Showroom bán hàng: Số 3 ngõ 24 Phố Đặng Tiến Đông, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
  • Trụ sở & văn phòng: Toà Nhà Ellipse Tower, 110 Trần Phú, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
  • Hotline đặt hàng: 08.1908.1908 | Hotline tư vấn: 08.1905.1905
  • Website: https://robothutbui.vn/

Bài viết Top 5 robot hút bụi cho nhà nhiều tầng của chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Đã đến lúc bạn cần được nghỉ ngơi, việc vệ sinh dọn dẹp cứ để robot hút bụi phụ trách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *