sách kỹ thuật sửa chữa xe đạp điện

Tại đây, Hiệp hội xe điện Việt nam sẽ hướng dẫn sửa xe đạp điện qua bộ sách do chúng tôi biên soạn theo từng bài. Có tính hệ thống cao giúp bạn có thể tự học sửa chữa xe đạp điện ở nhà. Nó sẽ tương đối phù hợp với các thợ sửa xe máy có thể tự học.

Sửa chữa xe đạp điện là một nghề hot ?

Đúng vậy, Khi mà xu hướng đi xe điện ở các nước trên thế giới phát triển rất mạnh và Việt nam cũng không ngoại lệ. Kéo theo đó là một nghề sửa xe điện phát triển mạnh mẽ theo sau.

Tuy nhiên chưa có trường lớp nào đào tạo bài bản về sửa xe đạp điện, nên chúng tôi sẽ biên tập tất cả những bài học sửa chữa xe đạp điện ở đây. Cho những ai có nhu cầu học sửa xe điện.

Lưu ý: Các bài học ở dưới cuối bài liên tục được cập nhật. Anh em nên lưu lại đường link này về để học & theo dõi khi có bài mới

Có nên học sửa xe đạp điện ?

Trả lời cho những bạn chưa có định hướng rõ ràng về nghề sửa chữa xe đạp điện tôi xin dùng các thống kê sau:

  • Có khoảng 3 triệu chiếc xe đạp điện lưu hành năm 2016
  • Tăng trưởng hàng năm từ 40%-60%
  • Các hãng lớn bắt đầu tham gia làm nóng lên nhu cầu

Ước tính có tới gần 20 triệu chiếc xe đang lưu hành tới thời điểm cuối 2019. Đó là một con số phát triển khủng khiếp.

Bạn có thể nhìn qua thị trường khi các hãng lớn đang chuyển dịch từ xe máy sang xe điện như Honda. Hoặc những hãng khác tham gia vào như VinGroup. Đặc biệt có những hãng từ nước ngoài vào như cuộc bắt tay của DK với một hãng tại Hà Quốc.

Với những số liệu trên cho thấy rằng nghề sửa xe đạp điện sẽ ăn khách trong tương lai. Vậy câu trả là nên học sửa chữa xe đạp điện ngay từ bây giờ

học nghề sửa xe đạp điện

Học sửa chữa xe đạp điện ở đâu ?

Có rất nhiều nơi bạn có thể học sửa xe điện nhưng chưa có một tài liệu chuẩn mực nào cũng chưa có một khóa đào tạo bài bản nào. Đại đa số là người đi trước chỉ người đi sau bằng kinh nghiệm.

Do đó bạn thường chỉ học được kinh nghiệm chứ chưa thực sự hiểu bản chất. Nên việc gặp những ban bệnh mới, hoặc những mẫu xe mới sẽ là vô cùng khó khăn trong việc chuẩn đoán lỗi & sửa chữa.

Vậy nên bạn có thể học ở bất cứ chỗ nào phù hợp và kết hợp cùng bộ tài liệu sửa chữa xe đạp điện chúng tôi biên soạn và update thường xuyên trên website của Hiệp Hội sẽ giúp bạn có thể học tốt hơn. Hoặc có thể tự học sửa xe đạp điện được.

Tài liệu hướng dẫn sửa chữa xe đạp điện online

Bộ sách hướng dẫn này chúng tôi chủ yếu tập trung vào phần điện trong xe đạp điện, xe máy điện ba bánh. Và hướng dẫn đầy đủ nhất về lý thuyết điện, chuẩn đoán ban bệnh, cách khắc phục và những kinh nghiệm sửa chữa.

Đây là bộ sách online miễn phí. Chúng tôi sẽ không bán và sẽ cố gắng liên tục cập nhật tại đây về những mẫu xe mới, ban bệnh mới cho bạn có thể tích lũy thêm kiến thức.

Bộ tài liệu gồm có: (Còn nữa)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *